Nhà trường trần tình chuyện cô giáo phạt học sinh ngậm dép vì nói chuyện trong lớp

Cô N., giáo viên dạy tiếng Anh lớp 1/3, chưa phạt học sinh ngậm dép mà cô chỉ mới hù dọa nếu hai học sinh này còn làm việc riêng trong giờ học - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) cho biết như vậy trong buổi trao đổi với báo chí vào chiều 23/4.

Cô Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng trường tiểu học Sông Lô cho hay, vào sáng 4/4, một cô bảo mẫu của trường phản ánh có một phụ huynh rất bức xúc về chuyện giáo viên tiếng Anh bắt hai học sinh ngậm dép trong giờ học và dự kiến trong sáng 4/4 phụ huynh này sẽ lên gặp hiệu trưởng để nói về sự việc. Sau đó phụ huynh này không đến.

Giáo viên chỉ hù doạ chứ chưa bắt học sinh ngậm dép. Ảnh: CTV

Theo trần tình của nhà trường, sau khi tiếp nhận sự việc, Hiệu trưởng nhà trường đã đến lớp 1/3 tìm hiểu sự việc. Cả hai học sinh đều kể bị cô N. phạt bằng cách để dép lên trên bàn học và khẳng định không bị phạt ngậm dép. Sau đó, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu cô N. viết bản tường trình về sự việc. 


Trong bản tường trình, cô N. viết do hai học sinh này không chịu tập trung trong giờ học mà làm việc riêng nên cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nói nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép. Cô làm như vậy là để dọa học sinh không tiếp tục nói chuyện nữa.


Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau sự việc, nhà trường đã mời hai phụ huynh của hai học sinh bị phạt lên làm việc. Buổi họp có sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận. Tại buổi họp này, hai phụ huynh cũng khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép, nhưng họ cũng không đồng tình với cách phạt của cô giáo N.


Bên cạnh đó, cô Trương Thị Hồng Vân cho hay, trong cuộc họp sáng 23/4 giữa các ngành chức năng của phường 3 (quận Phú Nhuận), lãnh đạo nhà trường và phụ huynh này thừa nhận đã nghe vài học sinh nói và nghĩ rằng đó là sự thật nên đăng lên mạng xã hội; đồng thời, phụ huynh này cũng gỡ thông tin đăng trên mạng xã hội sau khi kết thúc cuộc họp.


Cô Trương Thị Hồng Vân chia sẻ thêm, mặc dù không phạt học sinh bằng cách ngậm dép nhưng biện pháp hù dọa học sinh mà cô N. áp dụng là không đúng phương pháp sư phạm. Do đó, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu cô N. làm bản kiểm điểm và kiểm điểm trước Hội đồng sư phạm nhà trường; đồng thời, yêu cầu toàn bộ giáo viên trong trường rút kinh nghiệm không để xảy ra những việc như vậy đối với học sinh.


Trước đó, vào ngày 20/4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc một giáo viên dạy môn tiếng Anh của trường này có hành vi bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp học.


Phương Thy/Báo Tin tức
Bà Ngụy Thị Khanh giành Giải thưởng Môi trường Goldman 2018
Bà Ngụy Thị Khanh giành Giải thưởng Môi trường Goldman 2018

Quỹ Môi trường Goldman đã trao giải Anh hùng môi trường năm 2018 cho bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID), cùng 6 nhà hoạt động từ Colombia, Pháp, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Hoa Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN