Nguyễn Tân Bình - cậu học trò với niềm đam mê khoa học và ước mơ xây dựng quê hương

Nguyễn Tân Bình, học sinh lớp 7B trường THCS Lê Lợi, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên không chỉ là một học sinh xuất sắc mà còn là một tấm gương sáng về sự nhiệt huyết trong các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu niên.

Với niềm đam mê khoa học và khát vọng xây dựng quê hương, Tân Bình đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể trong học tập và các hoạt động xã hội.

Đến thăm trường THCS Lê Lợi - thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên gặp Nguyễn Tân Bình, không ai không thán phục trước thành tích của cậu học trò lớp 7.

Cho tới năm học 2023 – 2024, Nguyễn Tân Bình đã nổi bật với hàng loạt giải thưởng và danh hiệu sáng giá. Với niềm đam mê khoa học kỹ thuật, em đã giành giải ba trong Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng” tỉnh Hưng Yên lần thứ II và giải nhì trong “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ IV” năm 2022. Năm 2023, em tiếp tục đoạt giải nhì Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III”.

Chú thích ảnh
Nguyễn Tân Bình đạt giải trong cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng Tỉnh Hưng Yên lần thứ III, năm 2023.

Không chỉ giỏi về khoa học, Tân Bình còn thể hiện khả năng viết văn tuyệt vời với giải nhì trong Cuộc thi viết chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ” và đạt danh hiệu “Cây bút triển vọng” tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024. Em cũng tham gia Cuộc thi viết về thầy cô và mái trường, đạt giải B cấp trường.

Theo cô giáo dạy môn Ngữ văn của Tân Bình là cô Ngô Thị Thu Hương, Tân Bình rất thích đọc sách và chịu khó tập viết văn, em thường tự rèn luyện những chủ đề mình yêu thích rồi nhờ cô giáo góp ý, sửa chữa. Nghe lời cô động viên, em đã mạnh dạn tham dự các cuộc thi dành cho lứa tuổi và đạt kết quả rất đáng trân trọng.

Chú thích ảnh
Nguyễn Tân Bình cùng cô giáo Ngữ văn Ngô Thị Thu Hương tại Lễ Tổng kết và Trao giải quốc gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53, năm 2024.

Đam mê khoa học và viết văn, Nguyễn Tân Bình còn là một đội viên gương mẫu, hiện Bình là Chi đội trưởng Chi đội 7B và Liên đội phó của trường. Em tham gia tích cực vào nhiều phong trào như “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”, “Hoa điểm 10”, “Chiều thứ sáu xanh” và các hoạt động bảo vệ môi trường của CLB “Môi trường xanh”.

Đặc biệt, Tân Bình còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, thể hiện lòng biết ơn và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng.

Chú thích ảnh
Nguyễn Tân Bình cùng cô giáo và các bạn đi thực tế tại di tích lịch sử: cây đa La Tiến huyện Phù Cừ.

Ngoài thành tích học tập và hoạt động xã hội, Nguyễn Tân Bình còn có nhiều năng khiếu nổi bật. Em yêu thích và có tài năng trong vẽ tranh, cùng niềm đam mê với bóng đá, thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao của trường, giúp rèn luyện sức khỏe và tinh thần đồng đội.

Tâm sự với chúng tôi, Tân Bình chia sẻ ước mơ của mình. Ngay từ nhỏ, em đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành kỹ sư cầu đường. Em mong muốn thiết kế và xây dựng nhiều tuyến đường giao thông hiện đại, góp phần phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Hưng Yên.

Nguyễn Tân Bình là một học sinh tiêu biểu, không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn tích cực trong các hoạt động xã hội và phong trào Đội. Với những thành tích ấn tượng và ước mơ cao đẹp, em chính là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và địa phương. Những nỗ lực và thành công của Tân Bình không chỉ là kết quả của sự cố gắng cá nhân mà còn là sự hỗ trợ, động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Với tinh thần và nhiệt huyết hiện tại, Nguyễn Tân Bình chắc chắn sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương Hưng Yên ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Minh Hùng
Cô học trò học giỏi địa lý với niềm đam mê khám phá tự nhiên
Cô học trò học giỏi địa lý với niềm đam mê khám phá tự nhiên

Sau hơn 20 năm, tỉnh Khánh Hòa có học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi Trung học Phổ thông Quốc gia. Em Đoàn Huỳnh Minh Thư, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang đạt giải Nhất môn Địa lý trong kỳ thi này, nhờ tình yêu, niềm đam mê khám phá thế giới tự nhiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN