Ngày hội tân sinh viên 2013

Từ ngày 27 đến 30/9 tại Hà Nội sẽ diễn “Ngày hội tân sinh viên 2013- Vững bước tương lai”, tổ chức tại sân vận động Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ngày hội sinh viên năm 2012 (nguồn internet)


Theo ông Nguyễn Thiên Tú, Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội: "Đây là năm thứ 3, chương trình ngày hội tân sinh viên được tổ chức với ý nghĩa chào đón gần 100.000 tân sinh viên của 63 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô; đồng thời cũng là dịp giao lưu giữa các thế hệ sinh viên nhằm hỗ trợ những kỹ năng, phương pháp học và vượt qua rào cản tâm lý để hòa nhập trong môi trường học tập mới. Cũng nhân dịp này, BTC sẽ trao 40 xuất học bổng cho thủ khoa xuất sắc và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên học giỏi".

Theo BTC, điểm mới của ngày hội năm nay là phát động phong trào bảo vệ môi trường  với hoạt động “Đi xe đạp cổ động”  kêu gọi, phát động sinh viên thực hiện “Lối sống xanh” và công bố “Bức ảnh có chân dung có nhiều tân sinh viên tham gia nhất”.

Trong 4 ngày hội có nhiều chương trình như cuộc thi “Bản lĩnh tân binh” tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; triển lãm các sản phẩm thiết yếu, hội thảo chủ điểm học tập đại học và văn hóa ứng xử, tình bạn, tình yêu; đêm gala âm nhạc và giao lưu với những ca sĩ nổi tiếng, nhóm nhạc sinh viên từ các trường trên địa bàn thủ đô…

Ông Nguyễn Thiên Tú cho biết: “Hội Sinh viên Hà Nội cũng mời một số CLB về các hoạt động xã hội, tình nguyện để giới thiệu cách thức hoạt động nhóm, đoàn thể. Đây là mô hình đang thu hút đông sinh viên tham gia trong thời gian qua với cách thức hoạt động linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng sinh viên”.

Ngày hội sinh viên do Hội sinh viên thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Cổ phần MH Việt Nam tổ chức.


Xuân Cường

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản