Ngành Giáo dục Kon Tum dạy và học phù hợp diễn biến dịch COVID-19

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết có 20 trường học đã xuất hiện các ca mắc COVID-19. Ngay khi phát hiện các ca mắc, Phòng đã đề nghị các trường khẩn trương phối hợp với lực lượng y tế trên địa bàn khoanh vùng, dập dịch; đồng thời triển khai các phương án đảm bảo công tác dạy và học an toàn.

Chú thích ảnh
Ngành Giáo dục Kon Tum linh hoạt dạy và học phù hợp diễn biến dịch COVID-19. Ảnh minh họa: baokontum.com.vn

Cụ thể, trong số 20 trường học xuất hiện các ca mắc COVID-19, có 7 trường Mầm non, 7 trường Tiểu học và 6 trường Trung học Cơ sở, Tiểu học - Trung học Cơ sở. Đến ngày 18/1, các trường học đã ghi nhận 62 F0, trong đó có 58 học sinh và 4 giáo viên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum đã chỉ đạo các trường học kích hoạt các Tổ An toàn COVID-19, tổ giúp việc, phản ứng nhanh để thực hiện phân luồng, phát hiện sớm F0 và các trường hợp tiếp xúc gần. Phòng yêu cầu các trường học phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để đưa những trường hợp F0 đến phòng cách ly y tế tạm thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn lớp học và tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, một số trường đã chủ động xây dựng các phương án phòng dịch như thực hiện mô hình "bong bóng" để tách rời các trường hợp tiếp xúc gần F0; phân luồng học sinh theo từng lớp học; thực hiện ra chơi chéo, ra về trễ để đảm bảo học sinh giữa các khối, lớp không tiếp xúc gần với nhau, tránh tập trung đông người. Nhờ vậy, hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường khi xuất hiện ca mắc COVID-19 tại cơ sở. Hiện, 15 trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum vẫn dạy học trực tiếp; 5 trường đã cho học sinh nghỉ học và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum Phạm Văn Phụ cho biết, đối với học sinh là F0 hoặc đang thực hiện cách ly y tế, Phòng đã thực hiện theo phương châm "Không bỏ sót bất kỳ học sinh nào". Cụ thể, các giáo viên đã chủ động liên hệ với học sinh đang thực hiện cách ly y tế để dạy học trực tuyến, giao bài tập và kiểm tra định kỳ. Từ đó, giúp các em tiếp thu đầy đủ kiến thức, theo kịp chương trình học với các bạn đồng trang lứa.  

Qua đánh giá chất lượng học tập ở học kỳ I, hầu hết học sinh đều tiếp thu tốt nội dung chương trình học và đạt điểm số tương đương những năm học trước. Trong đó, 90% học sinh đạt loại Trung bình trở lên ở tất cả các môn học.

Khoa Chương (TTXVN)
Cần thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 trong dạy và học
Cần thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 trong dạy và học

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác trường chính trị, trường bộ, ngành năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN