Nên tập trung ôn tập trong sách giáo khoa

Đó là lời khuyên của Phó Giáo sư Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội đối với các học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng năm học 2011 - 2012.

PGS Văn Như Cương nói: Nhiều năm trở lại đây, đề thi đại học không quá khó với thí sinh. Học sinh chỉ cần học và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Đây là những kiến thức mà các em cần phải tích lũy và đầu tư trong suốt những năm học phổ thông chứ không thể chỉ cần luyện thi cấp tốc trong 1 tháng mà có được. Do vậy, thời điểm này các em học sinh nên ở nhà tập trung ôn lại kiến thức đã học và giữ gìn sức khỏe.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cách ra đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng bao giờ cũng yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Không ra đề thi ngoài chương trình và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần đã được giảm tải, cắt bỏ, hoặc đã chuyển sang phần đọc thêm (phần chữ nhỏ, các phần đã ghi trong văn bản quy định về điều chỉnh chương trình). Không ra đề thi vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học hoặc có nhiều cách giải. Không ra đề thi quá khó, quá phức tạp. Đặc biệt, đề thi bao giờ cũng bám sát chương trình trung học (theo từng bộ môn). Có nhiều câu để kiểm tra bao quát chương trình trung học, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm cân đối giữa các phần trong chương trình, đúng các quy định về điều chỉnh nội dung môn học. Đề thi sẽ phân loại được trình độ học lực của thí sinh.

P.A

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản