Nam Định: Học sinh giỏi diện tuyển thẳng vào các trường địa phương

Là một địa phương có truyền thống học tập tốt, Nam Định luôn là tỉnh trong tốp dẫn đầu về số học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc tế, học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng và đăng ký xét tuyển của cả nước. Với 3 trường đại học, hơn 10 trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, Nam Định cũng là địa phương có mạng lưới giáo dục, đào tạo bậc đại học phát triển so với nhiều tỉnh, thành phố khác trong khu vực. Tuy nhiên năm nay không một thí sinh diện tuyển thẳng nào của Nam Định đăng ký vào học các trường ĐH, CĐ tại quê nhà.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó phòng giáo dục chuyên nghiệp, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nam Định thừa nhận: Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011, Nam Định có 8 hồ sơ diện tuyển thẳng và 130 hồ sơ diện ưu tiên xét tuyển; đối tượng chủ yếu là những học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc tế, học sinh giỏi Quốc gia. Tuy nhiên, toàn bộ số hồ sơ thuộc diện này đều đăng ký vào các trường đại học ngoài tỉnh.

Hiện chưa có một con số thống kê nào về số lượng học sinh tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ của Nam Định có việc làm ổn định, song trên thực tế học sinh không tự tin khi cầm bằng, chứng chỉ tốt nghiệp của các trường mang "thương hiệu Nam Định". Thực tế này cho thấy, các trường ĐH, CĐ tại Nam Định rất cần phải vươn lên khẳng định chất lượng để thuyết phục ngay chính học sinh quê mình.

Mỹ Bình

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản