Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn nhưng vừa có 'lễ' vừa có 'hội'

Ngày mai (5/9), hơn 1,6 triệu học sinh của TP Hồ Chí Minh sẽ hân hoan tham dự buổi lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Trong buổi lễ khai giảng năm nay, học sinh sẽ không phải nghe báo cáo thành tích trong bài diễn văn khai giảng của nhà trường.

Buổi lễ khai giảng năm học mới năm nay sẽ được bắt đầu từ 7 giờ 30, bao gồm phần “lễ” và phần “hội”. Theo đó, phần “lễ” được tổ chức trang trọng, ngắn gọn với các nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca (không sử dụng băng lời hát), đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng của hiệu trưởng ngắn gọn, không báo cáo thành tích, đánh trống khai trường và khen thưởng; lồng ghép tổ chức đón học sinh vào các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10). Sở Giáo dục TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý các trường chỉ mời lãnh đạo các cấp đọc thư của Chủ Tịch nước nhân ngày khai trường tại buổi lễ.

Năm nay phần lễ khai giảng sẽ được tổ chức ngắn gọn súc tích.

Phần "hội", các trường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể vui tươi, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh, tạo ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng cho tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh lần đầu đến trường.


Các trường mầm non tổ chức ngày hội đón trẻ đến trường chu đáo với nhiều nội dung sinh động. Sau ngày khai giảng, các trường tổ chức hoạt động dạy học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học.


Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu trước khi khai giảng năm học mới, các cơ sở giáo dục cần có giải pháp cụ thể, tích cực, giải quyết kịp thời những khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học; khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị; các đơn vị phải phối hợp với y tế địa phương tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho năm học mới.


Đan Phương/Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản