Lâm Đồng chỉ đáp ứng được 15% số giáo viên có nhu cầu thuyên chuyển

Tỉnh Lâm Đồng mới chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu thuyên chuyển công tác của giáo viên trước năm học 2012 - 2013, đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Ngọc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.


Hiện đã có 250 giáo viên nộp hồ sơ xin thuyên chuyển về phòng Tổ chức cán bộ của Sở. Đa số là những người đã hội đủ điều kiện thuyên chuyển như đã có đủ thâm niên công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; con, em gia đình chính sách; hoàn cảnh gia đình neo đơn, đặc biệt khó khăn… Theo ông Huỳnh Quang Long - Trưởng phòng Tổ chức, hầu hết những người có nguyện vọng thuyên chuyển đều là chính đáng, nhưng công tác bố trí, sắp xếp để thuyên chuyển chỉ có thể đáp ứng tối đa khoảng 36 - 37 giáo viên. Lý do là hầu hết các trường học trên địa bàn đã ổn định về tổ chức, rất ít trường học có sự xáo trộn về số lượng thầy, cô giáo đứng lớp, nên không có nhu cầu bổ sung thêm.


Đáng chú ý, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm học. Do khó thuyên chuyển, rất nhiều giáo viên có hộ khẩu, gia đình ở khu vực đô thị phải chọn giải pháp định cư ở vùng sâu, vùng xa, nơi mình công tác; hàng trăm giáo viên phải chấp nhận xa gia đình trong thời gian cả chục năm. Điều này đã khiến giáo viên khó ổn định tâm lý và hết lòng với công việc.


Sơn Tùng

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản