Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Kỳ thi THPT quốc gia là giải pháp đột phá đổi mới giáo dục

Ngày 22/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện 8 cụm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, các cụm thi, các trường trung học phổ thông và các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất các công đoạn cần thiết cho kỳ thi vào tháng 7 tới.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có hơn 150.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, chiếm hơn 15% tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước và chiếm 20% tổng số thí sinh có nguyện vọng dự thi để vừa xét tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng của cả nước.

Vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức kỳ thi thử Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 cho học sinh của 130 trường trung học phổ thông và 13 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện các cụm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu vấn đề cần tập trung phối hợp trong công tác tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia như ở các khâu: Hỗ trợ chỉnh sửa hồ sơ, giới thiệu phòng trọ giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như phương tiện di chuyển đến cụm thi cho các thí sinh…

Đại diện các cụm thi cho rằng những vấn đề trên cần được phối hợp với các đơn vị có liên quan thật chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đến dự thi.

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát để có những chỉ đạo kịp thời nhằm tháo gỡ những khó khăn cho các cụm thi, tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có việc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kỳ thi thử, giúp học sinh có thêm thông tin về quy chế thi năm nay, tạo tâm lý yên tâm cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Phó Thủ tướng đề nghị các cụm thi cần tổ chức thi nghiêm túc, khách quan, đồng thời tăng cường hướng dẫn thanh, kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đến dự thi để sau khi kết thúc, kỳ thi được dư luận xã hội đánh giá là trung thực, xác định đúng năng lực của học sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, thiếu sót cần hoàn thiện. Vì vậy, khi kết thúc kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để hoàn thiện tốt hơn cho những kỳ thi sau.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là một trong những giải pháp đột phá, nhằm định hướng và hỗ trợ trong đổi mới căn bản giáo dục cũng như công tác giảng dạy, học tập và soạn thảo sách giáo khoa.

Đặc biệt, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia được tổ chức nhằm giải quyết khắc phục những tồn tại, bức xúc của dư luận xã hội trong các kỳ thi trước.


Gia Thuận (TTXVN)

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản