Không nhiều thí sinh làm hết được bài thi toán

Sáng nay thí sinh các khối A, A1, V làm bài thi môn toán. Ghi nhận tại một số hội đồng thi tại Hà Nội cho thấy, thí sinh ra sớm so với thời gian quy định.


Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tại Hội đồng thi ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: LV


Trong buổi thi sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga đã đi thanh tra đột xuất tại Hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngân hàng. Tại đây, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã tiếp tục chỉ đạo các trường nhắc nhở học sinh về quy chế, đảm bảo khâu thu bài và bảo quản bài thi theo đúng quy định. Đồng thời, các điểm thi cần tăng cường công tác an ninh, sẵn sàng xử lý các trường hợp bất ngờ xảy ra.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng quán triệt các Hội đồng thi cần cảnh giác trước các hình thức gian lận và các thiết bị công nghệ không được mang vào phòng thi.


Thí sinh Nguyễn Thị Huyền, trường THPT Giao Thủy A, Giao Thủy Nam Định, dự thi tại Hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, đề toán năm nay có nhiều câu dễ,  từ câu 1 đến câu 7 Huyền làm  đúng 100%. Còn hai câu sau, câu 8, 9 thì em không làm được. Vì vậy dự đoán được từ 7-8 điểm (thi tốt nghiệp Huyền được 10 điểm toán).  Theo Nguyễn Thị Huyền, đề toán có sự phân hóa rõ rệt, thí sinh khá có thể đạt 7-8 điểm; giỏi thì đạt 8-9 điểm; còn để đạt 10 điểm thì phải là học sinh giỏi toán xuất sắc.


Ghi nhận tại điểm thi ĐH Kinh tế Quốc dân, nhiều thí sinh cho biết không có hiện tượng gian lận trong phòng thi, nhưng tình trạng trao đổi bài với nhau vẫn diễn ra. Nhiều em tỏ vẻ buồn bã khi không làm được hết bài thi.


Tại điểm thi ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, thí sinh Hà Huy Tuấn (Bắc Ninh) cho biết, đề toán năm nay có cấu trúc khác so với năm trước, không có phần chung, phần riêng, không có phần lựa chọn theo chương trình chuẩn và nâng cao. Tuy vậy, nhưng độ khó của đề vẫn không hề giảm so với những năm trước. Thí sinh này cho biết em chỉ làm được khoảng 60% bài thi và đã ra sớm hơn so với thời gian quy định.


Tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, em Trần Mai Huyền (Quảng Ninh) cũng ra sớm hơn so với thời gian quy định 15 phút với vẻ mặt không mấy vui vẻ vì không làm được bài. Huyền cho biết: “Những dạng đề trong bài thi đều đã được ôn tập kỹ, nhưng có nhiều ý trong đề quá khó. Nhiều bạn trong phòng thi đều lắc đầu ở phút cuối giờ vì không làm được câu 9 tìm giá trị lớn nhất của biểu thức”.


Thầy Lại Tiến Minh (giảng viên ĐH Kiến trúc Hà Nội, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) nhận xét: "Đề thi năm nay dễ hơn hẳn so với mọi năm, do đó khó phân loại được thí sinh trung bình khá và thí sinh khá. Trong đó, câu 1-6 khá dễ, không đánh đố, đa phần học sinh có thể làm được. Tuy nhiên câu 8, 9 khó hơn, giúp phân loại thí sinh giỏi. Đa số các câu hỏi trong đề thi nằm trong phần kiến thức lớp 12. Bên cạnh đó, có câu 4 thuộc phần xác suất của lớp 11; câu 7, 8, 9 thuộc chương trình lớp 10, nhưng học sinh hoàn toàn có thể giải bằng phương pháp của lớp 12. Năm nay, đề thi có sự khác biệt, không chia ra hai phần chung - riêng, cho phép thí sinh được lựa chọn như trước, tuy nhiên, học sinh học lực trung bình khá vẫn có thể dễ dàng đạt 5-6 điểm, khá đạt 7-8 điểm".


Chiều nay (4/7), thí sinh làm bài thi môn vật lý từ 14 giờ 15 phút.


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản