Không cắt xén chương trình để ôn thi tốt nghiệp THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Hà Nội vừa có hướng dẫn về việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Ảnh internet


Sở nhấn mạnh tới việc các trường dạy đúng, đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, không được cắt xén chương trình, đảm bảo dạy đủ các tiết thực hành.


Chú ý bồi dưỡng, phụ đạo học sinh, học viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập. Đặc biệt phổ biến kỹ năng cho học sinh khi làm bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan, cần tập dượt cho học sinh làm quen với kỳ thi tốt nghiệp.

Nhà trường phải thông báo tới cha mẹ học sinh, đặc biệt là những học sinh có học lực yếu, kém, học sinh học viên không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp để tạo điều kiện tốt cho việc học và ôn tập của học sinh. Hướng dẫn học sinh nắm vững các kiến thức, tránh học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian cho việc tự học.

Trước đó, báo Tin Tức đã có bài viết về một số trường dân lập có hiện tượng “chạy” trước chương trình để có nhiều thời gian ôn tập tốt nghiệp. Ông Nguyễn Thành Kỳ, Trưởng Phòng Trung học phổ thông, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, thực tế có một số trường dân lập kết thúc chương trình học sớm hơn so với biên chế năm học. Nguyên nhân là họ bắt đầu chương trình học sớm hơn nhưng Sở sẽ tiến hành kiểm tra về tình trạng này.

Lê Vân

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản