Khởi động chương trình "Điều kỳ diệu mỗi ngày"

Hôm nay 10/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin truyền thông và Công ty TNHH Intel Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình "Điều kỳ diệu mỗi ngày" 2012. Đây là hoạt động tiếp nối của sáng kiến "Máy tính cho cuộc sống" do Bộ Thông tin Truyền thông phát động.

 

Chương trình hướng tới phổ cập tin học cho cộng đồng.

 

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động kéo dài từ nay đến hết 2012, là nỗ lực của Intel nhằm giúp đời sống của người dân Việt Nam thêm phong phú nhờ những lợi ích mà máy tính và các giải pháp tổng thể đem lại.

 

Trong đó, điều "kỳ diệu" đầu tiên từ chương trình mà Intel gửi đến chính là chương trình phổ cập tin học trên truyền hình do Intel hợp tác với Công ty dịch vụ truyền hình VTC thực hiện trong năm 2012. Chương trình giảng dạy dựa trên giáo trình Intel Easy Steps, nhằm mục đích phổ cập tin học đến cộng đồng, đặt mục tiêu 1 triệu người Việt Nam được đào tạo mới và tái đào tạo về các kỹ năng sử dụng máy tính cũng như ứng dụng máy tính vào cuộc sống.

 

Với chương trình phổ cập tin học qua truyền hình, người dân ở mọi lứa tuổi sẽ được nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng máy tính, cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Đây là giáo trình có nội dung phong phú, dễ học dễ tiếp cận cho người dạy và người học, có tác dụng lâu dài trong lộ trình thực hiện Chính phủ điện tử, triển khai phương pháp dạy học từ xa, thực hiện các giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, truyền thông cũng như đóng góp tích cực vào chiến lược quốc gia trong việc đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin đến năm 2020.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Andrew Allison - Giám đốc chương trình World Ahead Intel châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Cuộc sống có vô số những điều kỳ diệu do chính con người khám phá và tự tạo ra mỗi ngày. Intel hy vọng thông qua chương trình, sẽ giúp người dân có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với máy tính. Giáo trình Intel Easy Steps phiên bản quốc tế của Intel là bộ tài liệu dạy tin học cơ bản dành cho mọi người, đặc biệt là những đối tượng ít hoặc chưa có kinh nghiệm sử dụng máy tính.

 

Việc đưa giáo trình này đến Việt Nam nằm trong chuỗi các chương trình "Trách nhiệm xã hội" mà Intel đã triển khai thành công tại nhiều nước, góp phần vào việc nâng cao nhu cầu học tập, giải trí cũng như khả năng phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong mục tiêu phát triển giáo dục đào tạo.

 

Giai đoạn đầu của chương trình "Điều kỳ diệu mỗi ngày" mang tên "Tuổi trẻ kỳ diệu" kéo dài từ nay tới 30/6/2012. Với đối tượng là giới trẻ, Intel tổ chức các hoạt động để giúp thế hệ trẻ có sân chơi lý thú với máy tính. Trong đó tiêu biểu là hoạt động "Caraval xuyên Việt" bằng xe gắn máy với sự tham gia của các bạn sinh viên tình nguyện. Tại khắp các tỉnh thành, các bạn trẻ sẽ cùng kỹ thuật viên của Intel tổ chức các lớp phổ cập tin học cho người dân vùng sâu vùng xa, hướng dẫn họ tận dụng những lợi ích của máy tính để làm phong phú cuộc sống.

 

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tham gia "bản đồ dân vũ" (flashmob) khổng lồ thông qua cuộc thi trình diễn nhảy được tổ chức rộng rãi trên cả nước...

 

Ngọc Anh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản