Năm học mới 2023 - 2024:

Khánh Hòa đầu tư trên 700 tỷ đồng chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học

Trước thềm năm học mới 2023 - 2024, tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, lực lượng giáo viên, đáp ứng nhu cầu dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chú thích ảnh
Những năm qua, huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa tập trung đầu tư cho phát triển giáo dục, nâng cao trình độ giáo viên, cán bộ quản lý, giúp đảm bảo chất lượng dạy và học. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có 529 trường học, trong đó có 204 trường Mầm non, 166 trường Tiểu học, 121 trường Trung học Cơ sở, 34 trường Trung học Phổ thông, có 4 trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp. Tổng kinh phí đầu tư cơ sở vật chất mua sắm thiết bị phục vụ năm học 2023 - 2024 trong toàn tỉnh ước tính hơn 701 tỷ đồng, trong đó kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hơn 675 tỷ đồng, còn lại mua sắm trang thiết bị dạy học.
           
Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục Khánh Hòa tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 và bắt đầu triển khai đối với lớp 4, 8, 11.
           
Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, đến nay việc lựa chọn sách giáp khoa cho các khối lớp 4, 8, 11 đã hoàn tất và đã đăng ký số lượng sách giáo khoa và các Nhà xuất bản đã chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng cung ứng đủ, kịp thời theo nhu cầu của học sinh. Ngoài ra, Sở đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các giáo viên các khối khối lớp 4, 8, 11 các nội dung, cấu trúc trong sách giáo khoa mới, đảm bảo đáp ứng tốt việc thực hiện chương trình giáo khoa mới theo quy định.
           
Để chuẩn bị cho năm học mới, Sở đã rà soát tình hình giáo viên, để tổ chức thuyên chuyển giáo viên giữa các cơ sở giáo dục, giảm thiểu tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ theo môn, theo địa bàn. Sở tiếp tục phân công một số giáo viên dạy liên trường để đảm bảo định mức giờ dạy, hướng dẫn các đơn vị thực hiện hợp đồng giáo viên. Đối với các trường có dạy môn Âm nhạc, Mỹ Thuật (Trường Trung học Phổ thông: Hà Huy Tập, Phạm Văn Đồng và Phan Bội Châu), sẽ tiếp tục hợp đồng thỉnh giảng giáo viên từ nguồn học phí của đơn vị.    

“Hiện nay, vẫn còn một số trường của tỉnh thiếu phòng chức năng như phòng thể dục thể chất, mỹ thuật, phòng ngoại ngữ, âm nhạc… Một số phòng bộ môn được đầu tư xây dựng từ những năm học trước nên không đáp ứng theo chuẩn mới; một số trang thiết bị dạy học như đầu DVD, băng, đĩa không còn phù hợp với thực tế”, ông Lê Đình Thuần nêu khó khăn.

Đối với hai huyện hai miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, trước thềm năm học mới việc thiếu giáo viên đã được các đơn vị chủ động hợp đồng giáo viên. Theo ông Nguyễn Hữu Thơ, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Khánh Sơn, toàn huyện đang thiếu 36 giáo viên, Phòng đã có hướng dẫn các trường học chủ động ký hợp đồng giảng dạy và tập huấn, bồi dưỡng để đủ điều kiện dạy học trong năm học 2023 - 2024.  

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa Lê Đình Hải cho biết, năm học 2023 - 2024, huyện Trường Sa hiện nay cơ bản đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học. Công tác đón học sinh tựu trường đảm bảo theo quy định chung của ngành Giáo dục. Năm nay, ngoài 3 trường ở các xã đảo, huyện Trường Sa có thêm điểm trường tại đảo Đá Tây A.

Bài và ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Đồng hành cùng học sinh vùng khó đón năm học mới 2023-2024
Đồng hành cùng học sinh vùng khó đón năm học mới 2023-2024

Nhằm giúp đỡ những học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều chương trình để các em học sinh có đủ điều kiện hoàn thành tốt năm học mới 2023-2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN