Khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc về khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Ngày 5/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội thi Olymipic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017.

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cùng sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Hội thi là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030".

Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong cho biết: Hội thi được tổ chức lần thứ I năm 2015 nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học; tạo ra sân chơi cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân. Đặc biệt, năm nay, kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, những kiến thức, hiểu biết từ Hội thi sẽ giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lý tưởng cách mạng, ý nghĩa sự hy sinh của thế hệ cha anh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Hội thi Olymipic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2017 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Ở Bảng cá nhân: Tất cả các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước có thể đăng ký dự thi và tham gia thi trực tuyến tại website www.anhsangsoiduong.vn . Đối với Bảng đội tuyển: Mỗi tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ lựa chọn đội tuyển với 7 thành viên xuất sắc nhất để tham gia các vòng thi cấp cụm, cấp khu vực và vòng chung kết toàn quốc. Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên tới hơn 320 triệu đồng cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Bảng thi cá nhân của Hội thi năm nay được bổ sung thêm gần 4.000 câu hỏi mới so với Hội thi lần I trên tất các lĩnh vực về khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, nâng tổng số câu hỏi ở phần thi trực tuyến lên 5.824 câu hỏi.

Hình thức thi năm nay được đổi mới với giao diện được Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup thiết kế lại hiện đại, thu hút, dễ truy cập và thực hiện các thao tác tìm kiếm; đồng thời người chơi có thể tham gia Hội thi trên các thiết bị di động. Bảng thi đội tuyển của Hội thi được thiết kế mới với các phần thi sáng tạo, trẻ trung (Nhà thông thái trẻ, Kết nối tri thức, Chúng tôi là sinh viên).

Đỗ Bình (TTXVN)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước kiến tạo
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước kiến tạo

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập Nhà nước Việt Nam, đứng đầu nhà nước trong vòng 24 năm, để lại dấu ấn sâu đậm về một phong cách lãnh đạo nhà nước, trở thành chuẩn mực cho các thế hệ lãnh đạo sau này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN