Kết thúc môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đánh giá đề vừa sức

Chiều 8/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã kết thúc thi môn cuối cùng là môn Ngoại ngữ. Các thí sinh đánh giá đề năm nay vừa sức.

Thí sinh Nguyễn Văn Tiến Dũng, Trường THPT Lê Văn Thiêm (Long Biên, Hà Nội) cho biết, đề thi môn Tiếng Anh vừa sức nên làm bài tốt.

Chú thích ảnh
Đúng thời điểm kết thúc môn thi, trời đổ mưa, các tình nguyện viên đã che ô đưa các em ra về.
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi.

Tại điểm trường ThCS Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh đánh giá đề vừa sức, không có nhiều câu "đánh đố". Có thí sinh cho rằng; trong 2 ngày thi, môn Toán là môn khó nhất.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm trường THCS Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Bàn luận về đề thi.
Chú thích ảnh
Phụ huynh chờ đón con.
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức.

Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (TP Hồ Chí Minh) là điểm thi phát hiện một thí sinh mắc COVID-19 trong thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh Trần Minh Thiện cho biết, đề thi này dễ, không có nhiều câu hỏi đánh đố thí sinh, em tự tin làm được 9 điểm.

Thí sinh Thiện cho biết thêm: "Tại điểm thi của em có 10 bạn phải đi cách ly. Khi nghe điểm thi có bạn mắc COVID-19, em cũng rất lo lắng, nhưng qua thông báo của nhà trường về các biện pháp phòng dịch, chúng em cũng yên tâm hơn. Chiều nay em làm bài rất tốt".

Thí sinh Nam Phương, trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, đề thi tiếng Anh dễ, nội dung đơn giản. Đề khó có 1 - 2 câu. Nam Phương dự đoán có thể làm được 9 điểm. Từ hôm qua đến nay, Phương đánh giá môn Sử là khó nhất.

“Hôm qua, em đọc thấy tin có thí sinh dương tính với SAR-CoV-2 nên em cũng hơi lo. Nhưng nhà trường cũng cho các bạn có liên quan thi riêng, nên an tâm. Em nghĩ sau khi thi xong em sẽ về test COVID-19 lại lần nữa cho yên tâm. Từ đầu học kỳ 2, do ảnh hưởng của dịch nên cũng bỏ lỡ nhiều hoạt động của năm cuối cấp, em cũng hơi tiếc nuối vì năm học chưa trọn vẹn”, thí sinh Nam Phương chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Thí sinh ra khỏi điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (TP Hồ Chí Minh).
Chú thích ảnh
Công tác phòng dịch được đảm bảo tại các điểm thi tại TP Hồ Chí Minh.

 

Nhóm PV/Báo Tin tức
Đề và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đề và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 8/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ. Dưới đây là đề thi và gợi ý đáp án do các giáo viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI giải đáp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN