Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Chiều 29/2, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Chú thích ảnh
TS. Nguyễn Đình Huy - Phó giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh (bên phải) trao giấy chứng nhận cho PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ  Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đặt mục tiêu phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo lý luận chính trị, tư tưởng văn hóa, tuyên truyền, báo chí, xuất bản và các ngành khoa học xã hội và nhân văn khác. 

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Sơn, việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là thông qua kiểm định, là chìa khóa để xây dựng và củng cố uy tín, thương hiệu của Học viện. Kiểm định chất lượng đào tạo không chỉ là một quá trình đơn thuần để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn mà còn là công cụ mạnh mẽ để đẩy mạnh sự phát triển và đổi mới của nhà trường. Học viện Báo chí và Tuyên truyền rất vinh dự khi được nhận Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục; đây chính là minh chứng cho những nỗ lực cải thiện và phát triển một cơ sở giáo dục chất lượng, uy tín và bền vững. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Là trường Đảng, trường đại học trọng điểm quốc gia, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có sứ mệnh nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng - văn hóa, báo chí, truyền thông và một số ngành khoa học xã hội, nhân văn khác.

Việc đạt được Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ II đã tạo động lực tích cực để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Từ đó, phấn đấu đưa Học viện Báo chí và Tuyên truyền trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực trên.

Thời gian tới, Học viện sẽ thực hiện nghiêm túc các kiến nghị cải tiến chất lượng giáo dục của Đoàn đánh giá. Trong đó, Học viện tập trung rà soát những hạn chế, tồn tại, xây dựng kế hoạch ngắn hạn và trung hạn, khắc phục các hạn chế trong tất cả các lĩnh vực công tác; hoàn thiện và vận hành tốt hơn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và nhanh chóng triển khai đánh giá các chương trình đào tạo tiếp theo theo lộ trình để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và khu vực.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Vinh) đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong việc chuẩn bị và tiến hành tự đánh giá cơ sở giáo dục trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Học viện tiếp tục xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến sau kiểm định trên cơ sở những khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục.

Năm 2018, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Năm 2022, Học viện đã nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo gồm các ngành: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng và Xã hội học.

Năm 2023, Học viện tiếp tục được cấp Giấy Chứng nhận kiểm định giáo dục đối với 7 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm các ngành: Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Biên tập xuất bản, Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh.

Đầu năm 2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được trao Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ II và tiếp tục triển khai kiểm định đối với các chương trình đào tạo trình độ đại học…

Đỗ Bình  (TTXVN)
Giám sát, đánh giá tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục
Giám sát, đánh giá tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 13/2023/TT-BGDĐT quy định việc giám sát, đánh giá tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm. Thông tư này được ban hành đáp ứng yêu cầu theo các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN