Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021  

Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách khoa với 170 gian hàng của các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng. Chương trình có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia từ Bộ GD&ĐT, các trường đại học, học viện có uy tín, đại diện Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng…

Tại đây, học sinh, phụ huynh được các chuyên gia của Bộ GD&ĐT và chuyên gia tuyển sinh của các trường cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; ngành học mới, ngành học hot; cách chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp; phương thức tuyển sinh của các trường, môi trường đào tạo... Học sinh được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ...

Ngoài phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia, học sinh, phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành học, trường học mà mình quan tâm tại gian tư vấn của các trường, cũng như thông tin về học phí, cơ hội học bổng, du học... từ đó đưa ra quyết định chọn trường, chọn nghề phù hợp.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội tuyển sinh 2021 tại ĐH Bách khoa Hà Nội:

Chú thích ảnh
Từ 7 giờ sáng, nhiều chuyến xe đưa học sinh từ các tỉnh phía Bắc đã có mặt tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Với 170 gian tư vấn từ các trường đại học, không khí ngày hội tuyển sinh đã sôi động ngay từ đầu giờ sáng.
Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh đi cùng con để tìm hiểu thông tin. 
Chú thích ảnh
Nhiều cán bộ tư vấn tuyển sinh chia sẻ, đây là ngày hội tuyển sinh đông nhất từ trước tới nay mà họ tham gia. 
Chú thích ảnh
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra cả ngày 11/4 luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều câu hỏi của phụ huynh, học sinh đặt ra với các trường. 

 

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
Tư vấn tuyển sinh 2021: Ngành hàng không, điều dưỡng tại Nova College được quan tâm
Tư vấn tuyển sinh 2021: Ngành hàng không, điều dưỡng tại Nova College được quan tâm

Nova College đã và đang tổ chức chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh tại nhiều trường THPT thuộc Bình Phước, Đồng Tháp và TP.Hồ Chí Minh. Nhiều học sinh đã quan tâm tới nhóm ngành Hàng không và Điều dưỡng của trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN