Hà Nội tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc năm 2017

Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội, là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. 

Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu chụp ảnh chung với 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trong 84 thủ khoa được tuyên dương có một sinh viên là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), một sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối, 50% thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc… Đặc biệt, một số thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. 

Là thủ khoa kép duy nhất trong năm 2017, Nguyễn Đức Quỳnh (Trường đại học Lâm nghiệp) phấn khởi chia sẻ, sau 4 năm nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, em cảm thấy vui và tự hào vì những nỗ lực của mình được ghi nhận, vinh danh. Quỳnh cho biết, sau khi tốt nghiệp đã có một số công ty tư nhân mời về làm việc. Tuy nhiên, trong tương lai Quỳnh muốn trở về Lai Châu, cống hiến sức mình xây dựng quê hương. 

Cô sinh viên Trương Thị Hiền (Học viện Y dược học cổ truyền) là thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, vừa đi học vừa đi làm. Bằng nghị lực phi thường, Hiền đã xuất sắc trở thành thủ khoa của học viện. Hiền bày tỏ, lễ tuyên dương như một sự động viên to lớn đối với em, thôi thúc bản thân cần cố gắng học tập, rèn luyện hơn nữa để khi cầm tấm bằng đỏ bước vào đời có thể tự hào là một sinh viên xuất sắc của Thủ đô Hà Nội. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, 84 thủ khoa được vinh danh đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tương lai. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành tích các em đạt được là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. 

Có nhiều em bằng nghị lực, ý chí của mình đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường. 

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 15 năm, đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Mai Linh (TTXVN)
Tuyên dương các điển hình trong học tập và làm theo gương Bác
Tuyên dương các điển hình trong học tập và làm theo gương Bác

Ngày 11/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức lễ tuyên dương 6 đơn vị điển hình tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gồm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các đơn vị trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN