Thanh Hóa: Tuyên dương học sinh, sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế

Ngày 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Hội Khuyến học phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm học 2016 - 2017.

Năm học 2016 - 2017 là năm thứ 2 liên tiếp Thanh Hóa gặt hái được những thành tích rực rỡ ở các kỳ thi quốc tế. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen cho 3 học sinh đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế, gồm: em Lê Quang Dũng giành Huy chương Vàng môn Toán với số tiền thưởng 100 triệu đồng, em Dương Tiến Quang Huy giành Huy chương Bạc môn Sinh học với số tiền thưởng 20 triệu đồng và em Nguyễn Ngọc Long giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương số tiền 1 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen, phần thưởng cho 3 giáo viên có học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và Bằng khen tại Kỳ thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương năm học 2016 2017 với tổng số tiền là 121 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen kèm theo tổng số tiền thường là 226.750.000 đồng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia. 3 học sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 cũng được tuyên dương và nhận Bằng khen cùng tiền thưởng 30 triệu đồng từ UBND tỉnh.

Nhân dịp này, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tại Thanh Hóa đã trao 500 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Thanh Hóa để có thêm nguồn lực hỗ trợ kịp thời các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích học sinh, giáo viên đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Đây là dịp để tôn vinh những thành tích xuất sắc của học sinh và thầy cô giáo; thể hiện tinh thần trọng người tài được nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa quan tâm.

Đây cũng là sự động viên khích lệ kịp thời để các giáo viên và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong dạy và học. Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Xứng cũng kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đóng góp tích cực xây dựng quỹ hỗ trợ tài năng và quỹ khuyến học khuyến tài của tỉnh có thêm nguồn lực để động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh ở các cấp học, ngành học.

Khiếu Tư (TTXVN)
Tuyên dương thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc
Tuyên dương thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc

Tối 22/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam xứng danh con cháu Lạc Hồng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN