Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết ngày 1/3

Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 1/3.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan phải đưa ra được căn cứ để quyết định việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, không thể chỉ theo dư luận. 

“Chúng ta không phải là vùng có dịch. Mục tiêu là đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trên địa bàn thành phố là số một, không để lây nhiễm chéo”, ông Chung nói.

Chú thích ảnh
Công văn cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3 của UBND TP Hà Nội.

Trước báo cáo của Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Sở Y tế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh các cấp toàn thành phố nghỉ học đến ngày 1/3.

Đưa ra những lý do về việc học sinh, sinh viên nghỉ học, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Diễn biến dịch bệnh có yếu tố khó lường, đặc biệt tình hình diễn biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản, lây lan nhanh hơn. Có những trường hợp chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Qua đó thấy được mức độ nguy hiểm của loại bệnh này. Trong khi đó, điều kiện thời tiết trong tuần tới vẫn còn ẩm ướt, lạnh, chưa đảm bảo.

"Đến ngày 2/3, toàn thành phố sẽ chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất để đón học sinh các cấp trở lại trường học", ông Nguyễn Đức Chung cho biết. Kết luận này dựa trên các cơ sở: Đánh giá tình hình thế giới cũng như địa bàn thành phố; Soi chiếu với mục tiêu đề ra là phấn đấu không để xảy ra trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân, cộng đồng, trong đó có học sinh các cấp; Với tinh thần chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, tuyên truyền cho mọi người dân, tập huấn cho y tá bác sĩ; Tham khảo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh học sinh, đánh giá tình hình trên cơ sở của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, trong tuần tới, các trường phải làm những việc như:  Phải đảm bảo mỗi trường có máy đo điện tử thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường và sau khi ra về; Chuẩn bị điều kiện xà phòng, nước tẩy rửa trước khi vào lớp, ra về. Tiếp tục thứ 7, chủ nhật tuần này khử khuẩn vệ sinh lớp học để đón học sinh đến trường.

Về tình hình dịch bệnh tại TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết, tới 15 giờ chiều hôm nay (21/2), thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID - 19. Thành phố cũng đang giám sát tại bệnh viện 77 trường hợp nghi nhiễm COVID - 19, trong đó có 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp tới từ Bình Xuyên (Vĩnh phúc)… 

"Thành phố Hà Nội khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của 77 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Lập danh sách theo dõi sức khoẻ của 509 người tiếp xúc gần. Tình trạng sức khoẻ của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định, chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều đã kết thúc giám sát”, ông Hạnh nói.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Tin khác
  • Dạy học online bị 'đứt mạng' ở vùng cao

    Dạy học online bị 'đứt mạng' ở vùng cao

    13:39 ngày 08/04/2020

    Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với cả nước, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái phải nghỉ học dài ngày. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã và đang chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, chỉ có một số nhà trường ở trung tâm các huyện, thị, thành phố có thể triển khai được hình thức học này.

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản