Gần 22.000 thí sinh tham gia English Champion 2016

Ngày 6/3/2016, lễ khai mạc vòng 1 cuộc thi English Champion 2016 đã đồng loạt diễn ra tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Sau 3 mùa thi, cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng với gần 22.000 thí sinh đăng ký tham dự. Đặc biệt, năm nay, số lượng các trường có thí sinh tham gia tăng lên mức kỷ lục với hơn 1000 trường Tiểu học và THCS từ 44/63 tỉnh thành trên cả nước.

Thí sinh dự thi vòng 1 tại Hà Nội.

GS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi English Champion 2016 cho biết: English Champion được tổ chức với tiêu chí tạo ra một sân chơi giúp các em có cơ hội học tập kiến thức, giao lưu và rèn luyện bản lĩnh, từ đó chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình trở thành công dân quốc tế. Bởi vậy English Champion không chạy theo số lượng thí sinh mà chú trọng hơn vào chất lượng cuộc thi. Tuy nhiên, cùng với số lượng thí sinh, danh sách các trường tham gia không ngừng tăng lên mỗi năm, cho thấy English Champion ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía các trường, sự quan tâm ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh trên cả nước. Điều đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc thi.”


Vòng 1 English Champion áp dụng hình thức bài thi trắc nghiệm nhằm đánh giá kỹ năng đọc, viết và nghe trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học), để lựa chọn 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại từng khu vực tiếp tục đi tiếp vào vòng 2. Ông Kiều Huy Hòa, Giám đốc Ismart Education- đại diện của Edexcel/Pearson tại Việt Nam, đơn vị cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2016 cho biết: Đề thi tiếng Anh của cuộc thi English Champion 2016 bám sát khung đánh giá của Bộ Giáo dục ở mức tiếng Anh nâng cao, các câu hỏi có tính phân loại, được trải rộng từ mức độ dễ đến khó, giúp học sinh có thể đánh giá được tương đối chính xác năng lực bản thân. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên đề thi vòng 1 English Champion sẽ có một số câu hỏi dạng Tiếng Anh lồng ghép kiến thức. Đây cũng là xu hướng học tiếng Anh ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.”


Để đảm bảo công tác bảo mật, Ban tổ chức cho biết đề thi đã được niêm phong cẩn thận, tránh trường hợp thất lạc và lộ đề, tuyệt đối đảm bảo tính công bằng, minh bạch của cuộc thi. Toàn bộ giáo viên, các thành viên trong đơn vị cố vấn chuyên môn Ismart Education và những người có liên quan đến việc chuẩn bị đề đều phải ký một thỏa thuận, chịu trách nhiệm nếu để lộ, lọt đề ra ngoài.


Kết quả thi sẽ được công bố tại website chính thức của cuộc thi:http://englishchampion.edu.vn/, sau 7-10 ngày kết thúc kỳ thi.


Lê Vân
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản