ETS cung cấp 10 tài nguyên học tập chính thức để giúp các học viên Việt Nam thành công trong kỳ thiTOEFLiBT

Educational Testing Service (ETS), tổ chức sáng lập kỳ thi TOEFL, vừa giới thiệu một bộ công cụ (toolkit) bao gồm các tài nguyên miễn phí để hỗ trợ thí sinh Việt Nam chuẩn bị và đạt kết quả tốt trong kỳ thi TOEFLiBT.

 

 

Các học viên có thể truy cập địa chỉ sau để tải những tài nguyên miễn phí này:  www.ets.org/toefl và http://www.toeflgoanywhere.org/. Tại đây, các học viên có thể tìm thấy những công cụ ôn luyện hữu ích, bao gồm cả các câu hỏi thi mẫu, lịch thi, cùng với các phim video trên YouTube, giúp thí sinh thấu hiểu từng phần của kỳ thi. Ngoài ra, các tài nguyên này còn cung cấp những hướng dẫn thực tế về phương pháp để làm chủ tiếng Anh và đạt được thành công trong nhiều tình huống thực tế khi học tập ở nước ngoài như đăng ký tìm trường đại học và xin visa du học.

 

Theo báo cáo thường niên nghiên cứu về du học nước ngoài Open Doorscủa Viện Đào tạo Quốc tế (Institute of International Education’s [IIE]), chỉ riêng số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tăng 14% trong năm học 2010-2011. Việt Nam cũng nằm trong số quốc gia đứng đầu về số lượng học sinh du học tại Mỹ. Ghi nhận sự quan tâm ngày càng lớn đối với vấn đề du học nước ngoài của học sinh, sinh viên Việt Nam, bà Pamela Treves, Giám đốcThương hiệu củaTOEFL, chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh cung cấp các tài nguyên miễn phí này cho các thí sinh Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. Điều đó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ thí sinh xây dựng trước kế hoạch cho năm học 2013-2014.”

 

Kỳ thi TOEFLđánh giá bốn kỹ năng: đọc, viết, nói và nghe – đây là những kỹ năng mà sinh viên cần có để thành công và đạt kết quả cao trong học tập. Được chấp nhận bởi hơn 8.500 đơn vị đào tạo tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Ôxtrâylia, Niudilân, Canađa, Anh và Mỹ, kỳ thi TOEFL cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên tương lai đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới.

 

Các tài nguyên miễn phí dành cho thí sinh Việt Nam:

 

1) Trang web TOEFLGo Anywhere (http://www.toeflgoanywhere.org/):

 

Đây làtrang web TOEFL chính thức, được thiết kế riêng cho các thí sinh dự thi TOEFL và thường xuyên được cập nhật với các tài nguyên và công cụ luyện thi mới.Thông qua cáccông cụđa phương tiệncủa trang web, thí sinh có thể truy cập các câu hỏi mẫu, hướng dẫn luyện thi TOEFL chính thức, tìm kiếm các cơ sở đào tạo chấp nhận kết quả thi TOEFL và tìm hiểu thêm về các yêu cầu đối với kết quả thi.

 

2)TOEFLiBT Quick Prep (www.ets.org/toefl/quickprep): Sinh viên luôn mong muốn có thêm các câu hỏi thi mẫu từ ETS.TOEFL iBT Quick Prep cung cấp các câu hỏi thi đã được sử dụng trong các kỳ thi TOEFL trước đây để giúp sinh viên ôn luyện cho kỳ thi.

 

3) Các video “Inside theTOEFL®Test” (www.ets.org/toefl/video_library/): Đây là chuỗi video gồm 5 phần nhằm cung cấp thông tin chi tiết về các phần thi Viết và Nói của kỳ thi TOEFL để thí sinh làm quen với cách thức đánh giá.

 

4)TOEFL Test Prep Planner (www.ets.org/toefl/planner): Kế hoạch ôn thi TOEFL sẽ cung cấp một lịch trình 8 tuần để giúp thí sinh làm quen với cấu trúc của kỳ thi TOEFL và nắm được thông tin về các tài nguyên sẵn có.

 

5) Chương trìnhTOEFL Journey (http://www.toeflgoanywhere.org/user/toefl-journey): Chương trìnhTOEFL Journey tạo ra một trải nghiệm mang tính cá nhân phù hợp với những quan tâm khi học tập ở nước ngoài mà học viên đã phản ảnhvà giai đoạn nhất định của quá trình thi. Chương trình này còn giúp kết nối với nhiều tài nguyên khác nhau, bao gồm những hướng dẫn hữu ích về cách sống ở nước ngoài, thông tin hướng dẫn xin visa du học và các cơ hội xin học bổng cũng như là những nội dung email hữu ích và kịp thời được cá nhân hoá phù hợp với chuyến đi của học viên.

 

6)  Điểm số Lexile từ MetaMetrics (http://lexile.com/toefl): Căn cứ vào mức độ kết quả phần kỹ năng Đọc TOEFL củathí sinh, một điểm số Lexile có thể giúp thí sinh lựa chọn các tài liệu luyện đọc theo chủ đề phù hợp với độ khó cần thiết để phát triển kỹ năng đọc của thí sinh.

 

7)Video “Chào mừng bạn đến với trang web của kỳ thiTOEFL iBT (www.toeflgoanywhere.org/content/what-expect-test-day): Đối với những ai muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục cần thiết trong ngày thi, họ có thể xem đoạn video dài 6 phút này để làm quen với các thủ tục đăng ký, kiểm tra thí sinh vào phòng thi và quá trình thi.

 

8) Kênh TOEFL TV trên YouTube (www.youtube.com/TOEFLtv): Cung cấp các đoạn video dễ dàng truy cập,có nội dung chia sẻ về những kinh nghiệm thực hành tối ưu và những chỉ dẫn ôn luyện cho kỳ thi TOEFL từ các giáo viên tiếng Anh, các học viên đã từng tham gia thi TOEFL và đại diện của các tổ chức đào tạo chấp nhận kết quả thi TOEFFL được cung cấp để hỗ trợ học viên.

 

9) Các tài nguyên TOEFL iBT : Video giới thiệu tổng quan dành cho học viên

 

(http://www.ets.org/s/toefl/flash/17494/TOEFL_Resources_Web_Video.htm):  Đây là một đoạn video hoàn chỉnh giới thiệu khái quát về những tài nguyên mà ETS đã phát triển để hỗ trợ thí sinh tham gia thi TOEFL thành công trong ngày thi.

 

10) Trung tâm Tài nguyên TOEFL: Tại các Trung tâm Tài nguyên TOEFL tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, học viên có thể trao đổi với một cán bộ của trung tâm bằng tiếng Việt, mua voucher TOEFL để thanh toán chi phí thi TOEFL bằng tiền Việt cũng như tiếp nhận các tài liệu luyện thi TOEFL mới nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ IIG Vietnam JSC qua địa chỉ email: http://vn.mc1903.mail.yahoo.com/mc/compose?to=info@iigvietnam.com hoặc truy cập trang web của chúng tôi tại địa chỉ: http://www.toefl.com.vn/.

 

M.N

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản