Ecopark sẽ có thêm 2 trường liên cấp song ngữ 500 tỷ

Công ty CP Đầu tư & Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) – chủ đầu tư khu đô thị Ecopark đã kí hợp đồng hợp tác giáo dục cùng tập đoàn SSG trong việc triển khai đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp song ngữ WellSpring và trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vihajico cùng bà Lê Tuệ Minh, Tổng Giám đốc SSG ký kết hợp tác.

Chỉ mới sau 5 năm xây dựng và phát triển, Wellspring đã trở thành thương hiệu giáo dục uy tín và địa chỉ học tập đáng mơ ước của nhiều học sinh Việt.

Trường WellSpring sẽ chính thức xây dựng cơ sở mới tại Ecopark bên cạnh cơ sở tại Hà Nội và TPHCM trên diện tích gần 3ha phục vụ mọi nhu cầu học tập, thể thao, giải trí của hơn 2.000 học sinh, đáp ứng những tiêu chuẩn của giáo dục quốc tế.

Trường tại Ecopark sẽ đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình giáo dục được xây dựng hoàn chỉnh để qua đó giáo viên hướng dẫn học sinh chủ động học tập hiệu quả.

Chương trình học mang tính tích hợp những ưu điểm của 2 chương trình giáo dục: chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình được cấp phép của Sở Giáo dục Bang Massachusetts theo tiêu chuẩn Common Core của Hoa Kỳ.

Điểm nổi trội tại trường là chương trình đào tạo kỹ năng cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning - SEL). Đây là mô hình giáo dục mới được nghiên cứu phát triển và ứng dụng của tổ chức CASEL (Collaborative for Academic, Social, and Emotional Learning).

Mô hình này chú trọng phát triển năng lực xã hội và cảm xúc bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi mà học sinh cần có để thành công trong trường học và sự nghiệp tương lai.

Để đa dạng môi trường giáo dục và thêm nhiều lựa chọn hơn cho phụ huynh - học sinh, tập đoàn SSG công bố kế hoạch đầu tư trường PT liên cấp chất lượng cao Edison. Ngôi trường sẽ được xây dựng trên diện tích 2ha tại phân khu Aqua Bay, dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2018 với quy mô 5.000 học sinh, học phí khoảng từ hơn 5triệu/tháng.

Chương trình giáo dục chất lượng cao tại Edison là sự kết hợp của chương trình Bộ GD&DT được tối ưu hóa cùng với tiếng Anh, toán Tiếng Anh tăng cường và chương trình phát triển toàn diện Văn – Thể - Mỹ, kỹ năng sống, công nghệ thông tin.

Các em học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với toàn bộ phòng học trang bị điều hòa, máy chiếu, hệ thống các phòng chức năng và sân thể thao tiêu chuẩn chất lượng cao. Trường gồm hai cấp học: Tiểu học và Trung học Cơ sở.

Phân khu Aqua Bay tại Ecopark dự kiến khi hoàn thành sẽ sẽ chào đón thêm 20.000 cư dân trong đó đa phần là các gia đình trẻ, năng động có nhu cầu thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhất với chất lượng đẳng cấp quốc tế từ mầm non đến đại học.

Hệ thống trường liên cấp song ngữ quốc tế chất lượng cao tại Ecopark sẽ góp phần làm đa dạng hệ thống tiện ích giáo dục các cấp đạt chuẩn quốc tế tại khu đô thị nói riêng, và các khu vực lân cận nói chung, biến Ecopark trở thành một khu đô thị tập hợp những cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Thu Thủy

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản