Động viên thí sinh dân tộc thiểu số, tổ chức đưa đón học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 26/6, tại Đà Nẵng, trên 13.500 thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Để hỗ trợ cho các thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã thành lập 25 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với trên 1.750 tình nguyện viên tại 28 điểm thi trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Đội thanh niên tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại điểm thi THPT Tôn Thất Tùng (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Theo đó, trong thời gian diễn ra Kỳ thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ phối hợp với các cấp chính quyền, cơ sở y tế, giáo dục tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, gây rối; triển khai các đội tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, chương trình còn thực hiện các nội dung, phần việc như: phát nước miễn phí cho thí sinh, tổ chức đội xe ôm tình nguyện, hỗ trợ bút chì, tẩy, quạt tay cho người nhà thí sinh, đưa đón thí sinh bị tai nạn, có hoàn cảnh khó khăn…

Trước đó, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 đã tập trung tuyên truyền, triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, tổ chức tư vấn trực tuyến về thông tin Kỳ thi, khởi động kết nối tình nguyện viên và thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; giới thiệu các kênh ôn luyện trực tuyến uy tín. Đặc biệt, ngày 26/5, Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên 7 thí sinh là người đồng bào Cơ Tu đang ở khu nội trú tại Trường Trung học Phổ thông Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) và hỗ trợ mỗi thí sinh học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Trong sáng 26/6, đoàn của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 thành phố Đà Nẵng do bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số điểm thi.

Kiểm tra tại 2 điểm thi Trường Trung học Cơ sở Kim Đồng và Trường Trung học Cơ sở Tây Sơn (quận Hải Châu), bà Lê Thị Bích Thuận ghi nhận, hai điểm thi này có sự chuẩn bị chu đáo và tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời lưu ý, các cán bộ làm công tác thi cần làm tốt trách nhiệm trong phòng thi, không được lơ là, bỏ qua các biểu hiện bất thường của thí sinh, tuân thủ nghiêm quy chế thi, báo cáo với điểm trưởng nếu có tình huống phát sinh.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Thí sinh háo hức làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2024
Thí sinh háo hức làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 26/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Tại Hà Nội, mỗi điểm thi đều có lực lượng công an, dân quân ở cơ sở hỗ trợ điều tiết giao thông, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN