Đoàn học sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế đạt thành tích cao nhất trong 7 năm gần đây

Ngày 29/7, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế lần thứ 23 tại Thái Lan đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong sự chào đón nồng nhiệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng thầy cô, gia đình và bạn bè, với thành tích cao nhất trong 7 năm gần đây.

Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa chúc mừng em Nguyễn Vương Linh đoạt huy chương Vàng IOI. Ảnh: Bích Ngọc - TTXVN

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế lần này, với cả 4 học sinh đều giành huy chương, xếp thứ 15 trong tổng số 82 đoàn quốc tế. Thứ trưởng khẳng định: Thành tích của các em đạt được đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè thế giới, là vinh dự lớn của đất nước, của ngành giáo dục cũng như của nhà trường và gia đình. Thứ trưởng hy vọng các em sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt được nhiều thành công mới trên con đường lập nghiệp phía trước, trở thành những nhân tài đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tại Olympic Tin học quốc tế lần thứ 22 diễn ra ở Canada năm 2010, đoàn Việt Nam có 4 học sinh dự thi nhưng chỉ giành được một Huy chương Đồng. Như vậy, có thể thấy, thành tích năm nay tại Olympic Tin học quốc tế lần thứ 23 là bước đột phá lớn của đoàn Việt Nam.Đây cũng là Đoàn học sinh giỏi cuối cùng của Việt Nam tham dự các kỳ Olympic quốc tế năm 2011 về nước.Điều đặc biệt, năm nay cả 23 học sinh tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế (gồm Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học) đều giành được Huy chương. Đây là kết quả của việc đổi mới công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi quốc tế năm 2011.

Thầy Nguyễn Đức Nghĩa, trưởng đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế lần thứ 23 chia sẻ: Trước khi lên đường thi đấu, các em đã được sự quan tâm, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy, cô giáo, đồng thời, được trang bị kiến thức sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống. Trong kỳ thi lần này, các em đã trải qua những thời khắc căng thẳng, gay go. Ngày thi đầu tiên, các em đều đạt kết quả khả quan nhưng đến ngày thi thứ hai, các em phải đối diện với những thử thách lớn hơn, các bạn học sinh quốc tế đã vượt lên và chạy đua từng phút một. Rất mừng khi các em học sinh Việt Nam đã giữ được bình tĩnh và kết quả cuối cùng, toàn đoàn đều giành được Huy chương.

Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đón và chúc mừng chúc mừng các em đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Bích Ngọc - TTXVN

Trong đó, em Nguyễn Vương Linh, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giành được Huy hương Vàng. Em Nguyễn Tấn Sỹ Nguyên, học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu-Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh giành được Huy hương Bạc. Hai em khác cùng giành được Huy chương Đồng, gồm: Lê Khắc Minh Tuệ, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Nguyễn Hoàng Yến, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên - Đại học Sư phạm Hà Nội. Thành công này có được là nhờ sự say mê học tập của các em và sự đầu tư rất lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của nhà trường, gia đình.Đặc biệt, việc triển khai và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học hiện nayđã giúpcác em học sinh Việt Nam được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, theo kịp các nước khác trên thế giới.

Chia sẻ cảm xúc khi giành Huy chương Vàng, em Nguyễn Vương Linh tâm sự: Đây là lần đầu tiên, em tham dự một cuộc thi quốc tế và cảm thấy rất vui khi đạt được kết quả xuất sắc. Qua cuộc thi, em có dịp giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm học tập từ bạn bè quốc tế. Sau thành công lần này, em dự định sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực tin học để có thể đóng góp cho sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin của đất nước.

Vui mừng đón con tại sân bay, mẹ của Nguyễn Vương Linh bày tỏ: Khi nghe tin Vương Linh đạt Huy chương Vàng, cả gia đình đã rất xúc động và hạnh phúc. Trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự cuộc thi, bố mẹ đều động viên Linh cố gắng hết sức mình để xứngđáng với công ơn của thầy cô và mang huy chương trở về nhưng việc giành được Huy chương Vàng là một bất ngờ và là niềm tự hào của cả gia đình.

Việt Hà

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản