Đại học Cambridge và Oxford sắp có đối thủ nội địa

Một nhóm học giả hàng đầu ở Anh đang chuẩn bị khai trương một ngôi trường có tên là “Đại học Nhân văn Mới” (New College of the Humanities), với hy vọng sẽ cạnh tranh với các trường danh tiếng như Cambridge và Oxford.

Dự kiến ngôi trường trên sẽ được khai giảng vào năm học 2012, có mức học phí 18.000 bảng (600 triệu VNĐ/năm) – cao gấp đôi mức tối đa của một trường công.

Đại học Oxford. Ảnh: Internet

Có giảng đường đặt tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh, ngôi trường mới dự kiến sẽ chiêu sinh 375 sinh viên/năm, với các ngành học chính bao gồm: Luật, kinh tế, triết học, lịch sử và văn học Anh.

Tham gia giảng dạy bao gồm 14 giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu ở Anh trên nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng là những người góp cổ phần thành lập trường. Giáo sư Grayling, một triết gia nổi tiếng và sẽ là hiệu trưởng của trường.

Các giáo sư cho biết họ sẽ tạo ra một môi trường giáo dục có “chất lượng cao nhất”, trong đó sinh viên sẽ được học theo mô hình đang được áp dụng tại Cambridge và Oxford: Hướng dẫn một thầy - một trò, trên 12 giờ tiếp xúc/tuần và tỷ lệ giáo viên trên sinh viên là 10:1.

Nguồn tài chính ban đầu để thành lập trường “Đại học Nhân văn mới” chủ yếu là 10 triệu bảng được lấy từ quỹ tài trợ của một cặp vợ chồng triệu phú người Thụy Sĩ.

Đây sẽ là trường đại học tư thục hoàn toàn thứ hai được thành lập ở Anh, sau trường Đại học Buckingham. Nó được kỳ vọng sẽ mở đầu cho một làn sóng mới thành lập các trường đại học tư thục ở Anh.

Vũ Hội
(P/v TTXVN tại Anh)

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản