Đà Nẵng quy định mức trần thu Quỹ phụ huynh

Sở GD-ĐT Đà Nẵng kiến nghị bỏ nhiều khoản thu khác đối với học sinh như qũy vệ sinh, thu in sao đề thi, học phí tiếng Anh, tin học. Riêng mức thu quỹ phụ huynh phải theo mức trần do UBND TP quy định.

 

Ngày 5/9, gần 195.000 học sinh ở các cấp học của thành phố Đà Nẵng tham dự lễ khai giảng năm học mới. Trong năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng (GD&ĐT) đã đầu tư hơn 24 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học; trong đó có trường THPT Cẩm Lệ vừa mới được thành lập và đưa vào sử dụng.

 

Năm học 2012 – 2013, ngoài học sinh bậc tiểu học được miễn học phí, Đà Nẵng đã công bố mức thu học phí cụ thể cho từng bậc học theo từng vùng của mỗi học sinh/tháng. Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở đã có văn bản hướng dẫn các trường về các khoản thu trong năm học mới này, nếu các trường vi phạm sẽ bị xử lý nặng. Bên cạnh đó, Sở đã kiến nghị bỏ nhiều khoản thu khác như qũy vệ sinh, thu in sao đề thi, học phí tiếng Anh, tin học...

 

Đối với mức thu qũy phụ huynh học sinh phải theo mức trần do UBND thành phố quy định. Hưởng ứng theo các phong trào do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, ngành giáo dục Đà Nẵng tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở các cấp, ngành học; chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành, thực nghiệm trong các bộ môn ứng dụng khoa học công nghệ; tổ chức các câu lạc bộ trong trường học nhằm khuyến khích, nâng cao về thể chất, thẩm mỹ, giao tiếp ngoại ngữ,...cho các em học sinh.

 

Cấp học giáo dục phổ thông sẽ tiếp tục chú trọng đến việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông, chú trọng đến nâng cao chất lượng dạy học ở các trường ở địa bàn khó khăn, các xã miền núi.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản