Các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều thí sinh cho biết đã sẵn sàng tâm lý, kiến thức cho kỳ thi.

Tại điểm thi trường THCS Yên Hoà (Hà Nội), thí sinh Trương Ngọc Diệp, trường THPT Lý Thái Tổ chia sẻ: "Em khá lo lắng nhưng sẽ bình tĩnh nhất có thể để làm bài tốt. Em cũng ăn những món ăn mang tính "may rủi" một chút, ăn những món ăn đem lại may mắn. Bố mẹ em không gây áp lực gì, luôn động viên em làm hết sức mình".

Tại điểm thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến một về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi…

Thí sinh vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân. Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thí sinh cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

Thí sinh Nguyễn Trần Minh Ánh, THPT Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) chia sẻ: 

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2.243 điểm thi (42.293 phòng thi). Năm nay, cả nước có tổng số 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922, chiếm 6,88%.

Tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản Quận 1, (TP Hồ Chí Minh), nhiều thí sinh đến điểm thi từ lúc 13 giờ. Điểm thi này có 20 phòng thi, đa số là thí sinh tự do. Điểm thi có 72 cán bộ phục vụ công tác thi. Điểm thi bố trí một phòng riêng cho thí sinh để đồ. Thí sinh vào cổng trường thi đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tất cả đều đeo khẩu trang.

Thí sinh Vân Anh, học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân Quận 1 cho biết, kỳ thi này em khá thoải mái vì trước đó em đã biết mình trúng tuyển vào trường ĐH Tôn Đức Thắng nên giờ thi để xét tốt nghiệp. 

Chú thích ảnh
Các thí sinh xem bảng tên.
Chú thích ảnh
Phòng cất đồ của thí sinh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hướng dẫn thí sinh đến các phòng thi.
Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh bắt đầu lác đác mưa, sinh viên tình nguyên che dù đón các thí sinh.

Tại điểm thi THCS Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), các thí sinh bắt đầu vào điểm thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh thảo luận trước khi vào làm thủ tục.
Chú thích ảnh
Các thí sinh vào làm thủ tục thi.
Chú thích ảnh
Các thầy cô và tình nguyện viên đứng ở cổng hướng dẫn thí sinh.
Chú thích ảnh
Trước điểm thi Trường THCS Yên Hoà (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) cảnh sát phải điều tiết giao thông trước giờ các thí sinh vào điểm thi.

 Tại Trường THPT Cầu Giấy, lực lượng chức năng phân luồng từ xa, lực lượng Công an phường phối hợp với đoàn thanh niên hướng dẫn thí sinh chu đáo.

Chú thích ảnh
Các thí sinh xem số báo danh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Điểm thi THPT Cầu Giấy.

  

Chú thích ảnh
Hướng dẫn thí sinh làm thủ tục.
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phân luồng từ xa.
Chú thích ảnh
Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi.
Chú thích ảnh
Xem danh sách tên, số thứ tự.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Nhóm PV/Báo Tin tức
Thi THPT Quốc gia 2022: Làm sao để giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi?
Thi THPT Quốc gia 2022: Làm sao để giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi?

Trong 2 ngày 7 và 8/7/2022, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Khi bước vào kỳ thi, thí sinh không tránh khỏi lo lắng. Thí sinh cần chuẩn bị tốt tâm lý để tránh tâm trạng căng thẳng và hoàn thành tốt bài thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN