Các nước ASEAN tham gia Chương trình Colombo mới của Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 9/8, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết tất cả 10 thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí tham gia Chương trình Colombo mới của chính phủ Australia kể từ năm 2015.

Giai đoạn đầu của Chương trình Colombo mới bắt đầu từ tháng 1/2014 và được thí điểm tại hai nước ASEAN là Indonesia và Singapore, cùng với Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc).

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop.


Theo chương trình này, hơn 1.300 sinh viên Australia sẽ tới học tập, nghiên cứu tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, trong đó có hơn một nửa tới các nước Đông Nam Á.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop khẳng định việc các nước ASEAN nhất trí tham gia Chương trình Colombo mới sẽ giúp giới trẻ Australia có cơ hội tốt hơn để học hỏi từ các nước láng giềng Đông Nam Á. Bên cạnh đó, các trường đại học và sinh viên Australia cũng có thể xây dựng mối liên kết chặt chẽ hơn với các trường đại học đẳng cấp thế giới tại Đông Nam Á.

Trong những năm từ 1950 đến giữa những năm 1980, Chương trình Colombo của Australia đã cho phép hàng chục ngàn sinh viên từ Đông Nam Á tới học tập tại “Xứ sở chuột túi”.

Tới nay, chính phủ Australia muốn khuyến khích thế hệ mới tại nước này trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa, ngôn ngữ, cách thức kinh doanh… trong khu vực thông qua Chương trình Colombo mới.

Chính phủ Australia đã tuyên bố dành một khoản ngân sách trị giá 100 triệu AUD trong vòng 5 năm để thực hiện Chương trình Colombo mới.


Tin, ảnh: Võ Giang (Phóng viên TTXVN tại Australia)loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản