Bốn sinh viên Việt Nam tham dự diễn đàn HYLI

4 sinh viên xuất sắc nhất, gồm Đinh Quang Nộc (ĐH Ngoại thương Hà Nội), Lê Thị Cẩm Linh (Đại học RMIT Việt Nam), Phạm Đặng Thảo Chi (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đình Đăng Khoa, (ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh) sẽ đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 13 (HYLI).

Các em sinh viên tham gia chương trình là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa, có tố chất lãnh đạo vượt trội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới các vấn đề trong khu vực & quốc tế và khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.


Chương trình sẽ diễn ra tại Manila, Philippines, từ ngày 27-30/7/2015, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo đến từ các khu vực nhà nước, tư nhân và các học giả nổi tiếng trong khu vực. Tại diễn đàn, các diễn giả và đại biểu sinh viên sẽ cùng nhau thảo luận về các chủ đề liên quan đến ngành giao thông vận tải trong khu vực, nhằm tạo tiền đề cho các sinh viên tham gia bàn bạc và đề xuất phương án giải quyết những vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực này.


Chủ đề chính của chương trình HYLI năm nay là “Nhận định của ASEAN về những thách thức của xã hội và môi trường trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống giao thông công cộng” . Bên cạnh đó là 3 chủ đề phụ: “Tổng quan hiện trạng vấn đề đô thị hóa và tính bền vững trong khu vực ASEAN”, “Tổng quan những phương án hạ tầng cơ sở của các hệ thống giao thông thân thiện với môi trường và con người là yếu tố trung tâm” và “Hình thành văn hóa chia sẻ: Thay đổi lối sống vì một hệ thống giao thông hiệu quả hơn”.


Nhóm PV
Tags:

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản