Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho bảo mẫu các nhóm trẻ gia đình tại Bình Dương

Phòng Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương vừa tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho trên 80 bảo mẫu (người nuôi giữ trẻ) ở các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập trên địa bàn là những người chưa qua đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ.


Việc bảo mẫu hành hạ trẻ em gây bức xúc trong dư luận.Trong thời gian 6 ngày, các bảo mẫu sẽ được cung cấp các kiến thức về công tác đảm bảo an toàn,vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch cho trẻ; dinh dưỡng và tổ chức bữa ăn cho trẻ mầm non; kỹ năng giao tiếp, phối hợp với đồng nghiệp,với phụ huynh trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tổ chức các hoạt động giáo dục trong ngày cho trẻ. Qua lớp bồi dưỡng, giúp cho các bảo mẫu có kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm trong chăm sóc, nuôi dạy trẻ, nhất là đảm bảo an toàn cho trẻ ở các nhóm gia đình.


Việc mở lớp bồi dưỡng này có ý nghĩa hơn khi gần đây tại Bình Dương, liên tục xảy ra những sự cố ở những điểm giữ trẻ tự phát. Theo báo cáo, hiện tại trên địa bàn tỉnh này có 24 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động với 717.850 lao động làm việc trong đó lao động nữ chiếm khoảng 70% và người lao động ngoài tỉnh chiếm 85% nên nhu cầu giữ trẻ rất cao, các nhà trẻ công lập không đủ sức lo nên gia đình công nhân phải dựa vào các điểm giữ trẻ gia đình.


Quách Lắm

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản