Bộ GD- ĐT yêu cầu Thanh Hóa dừng việc điều chuyển giáo viên xuống dạy mầm non

Trước những bức xúc trong dư luận về việc điều chuyển giáo viên phổ thông xuống dạy mầm non mà chỉ đào tạo trong ít ngày, Bộ GD – ĐT đã yêu cầu tỉnh Thanh Hóa thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ.

Ngày 14/3, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD – ĐT) cho biết, Bộ GD – ĐT đã nắm được thông tin một số giáo viên ở Thanh Hóa bị yêu cầu đi học lớp bồi dưỡng để phục vụ cho việc điều chuyển xuống dạy mầm non. 

"Đại diện lãnh đạo Bộ GD- ĐT đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu Sở GD- ĐT Thanh Hóa thực hiện đúng theo chỉ đạo của Bộ về việc tạm dừng điều chuyển giáo viên phổ thông xuống dạy mầm non khi chưa qua đào tạo. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã cam kết với Bộ sẽ thực hiện nghiêm".

Cũng theo ông Nguyễn Bá Minh, ngay sau khi Bộ yêu cầu, Sở GD- ĐT đã báo cáo với UBND tỉnh Thanh Hóa để dừng việc bồi dưỡng giáo viên.


Những ngày qua, một số giáo viên THCS trên địa bàn huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) bị điều chuyển xuống dạy mầm non từ ngày 22/9/2015, đã bày tỏ bức xúc về việc phải tham gia lớp bồi dưỡng giáo viên mầm non và có nguy cơ không được quay trở về dạy phổ thông đúng như nguyện vọng, cũng như chương trình họ được đào tạo; trong khi từ ngày 3/3/2017, Bộ GD- ĐT đã có văn bản yêu cầu các địa phương dừng việc điều chuyển giáo viên khi chưa qua đào tạo, để giao cho trường Đại học Sư phạm Hà Nội xây dựng khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên. 


Lê Vân
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản