Bộ GD&ĐT tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài năm 2016 theo Đề án 911 (Đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020).

Theo đó, Bộ dự kiến tuyển sinh 1.300 chỉ tiêu, được phân bổ đi học tại các nước: Anh (80), Australia (100), New Zealand (50), Hoa Kỳ (100), Canada (40), Pháp (190), Đức (190), Bỉ (45), Nga (30), Nhật Bản (130), Trung Quốc (100), Singapore (40), Hàn Quốc (30), các nước khác (175). Các ngành học theo nhu cầu đào tạo giảng viên của các trường và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước, ưu tiên đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, nông nghiệp và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Đối tượng dự tuyển là giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn theo quy định của Nhà nước tại các đại học, học viện là cơ sở đào tạo đại học, trường đại học và cao đẳng không bao gồm trường cao đẳng nghề; sinh viên mới tốt nghiệp đại học, học viên mới tốt nghiệp thạc sĩ trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển và từ khi tốt nghiệp đại học đến nay chưa có quyết định tuyển dụng, hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động tại cơ quan nào, có nguyện vọng và cam kết đi học để về làm giảng viên đại học, cao đẳng.

Ứng viên tham gia dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài theo Đề án 911. Cụ thể như: Cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đào tạo đã cử đi học; không quá 45 tuổi tính theo năm đăng ký dự tuyển; đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ; có đủ trình độ ngoại ngữ theo quy định…

Ứng viên phải đăng ký dự tuyển đồng thời theo cả 2 phương thức: Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/ (từng loại giấy tờ trong hồ sơ đăng ký dự tuyển cần scan thành 1 file riêng theo định dạng pdf, mỗi file dung lượng dưới 1MB để đăng ký trực tuyến); nộp hồ sơ giấy đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 31/3/2016 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Dự kiến kết quả phê duyệt trúng tuyển sẽ được thông báo cho các trường và ứng viên dự tuyển trong tháng 6/2016. Kết quả trúng tuyển có hiệu lực để làm thủ tục đi học trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký Quyết định phê duyệt trúng tuyển đối với ứng viên đã đáp ứng đủ điều kiện về ngoại ngữ theo quy định nhập học của cơ sở đào tạo nước ngoài và 18 tháng đối với ứng viên cần có thời gian học nâng cao trình độ ngoại ngữ để đạt yêu cầu tiếp nhận của cơ sở đào tạo nước ngoài. Đồng thời, do Đề án 911 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép thực hiện đến hết ngày 31/12/2020 nên ứng viên trúng tuyển cần làm thủ tục đi học với thời hạn kết thúc khóa học, về nước trước ngày 01/01/2021.

PV
Tuyển sinh đi học diện Hiệp định tại Trung Quốc năm 2016
Tuyển sinh đi học diện Hiệp định tại Trung Quốc năm 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Trung Quốc năm 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN