Bình Thuận cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học từ 3/2

Sáng 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người học và người dạy, đồng thời để thực hiện công tác phun thuốc phòng dịch bệnh; cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng trực thuộc thực hiện nghiêm Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Giáo dục Đào tạo, làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Tính đến ngày 1/2, tổng lượng khách du lịch đang có mặt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng 17.000 người, trong đó có 7.471 khách nội địa, 9.529 lượt khách quốc tế (có 197 khách là người Trung Quốc). Hầu hết các cơ sở lưu trú đã triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra. Tại các điểm tham quan du lịch cũng đã trang bị khẩu trang y tế miễn phí cho khách và tăng cường tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, tờ rơi…

Tại Bình Thuận đến hết ngày 1/2, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm chủng mới của virus Corona, tuy nhiên, có 1 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang; có 4 trường hợp người Trung Quốc đến Khu Công nghiệp Hàm Kiệm - huyện Hàm Thuận Nam ngày 31/1/2020 và đang được theo dõi sức khỏe ở Hàm Thuận Nam.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Các địa phương phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona
Các địa phương phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona

Các địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN