Bình Định: Các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trường học đảm bảo quy định

Ngày 3/12, hơn 500 học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương (thành phố Quy Nhơn) được tiêm vaccine phòng COVID-19, mở đầu chương trình tiêm chủng cho người ở độ tuổi 12-17 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương, TP Quy Nhơn. 

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết, sau khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12-17 tuổi, Sở đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho các cơ sở y tế, đồng thời tổ chức họp trực tuyến với lãnh đạo UBND các huyện thị, thành phố trong địa bàn tỉnh để tổ chức triển khai tiêm vaccine cho trẻ.

Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các địa phương đã nhập dữ liệu, thống kê đầy đủ thông tin của học sinh; các điểm tiêm chủng tại trường học đều đảm bảo các yêu cầu theo quy định. “Trong đợt này, việc tổ chức tiêm theo thứ tự độ tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm cho trẻ 17 tuổi tiêm trước và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của địa phương. Chúng tôi triển khai tiêm rất thận trọng, vừa tiêm vừa đánh giá rút kinh nghiệm, đặt mục tiêu an toàn cho trẻ là trên hết”- ông Hùng chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN sáng 3/12, tại Trường THPT Trưng Vương, các học sinh đã làm thủ tục, khám sàng lọc trước tiêm chủng. Tại đây, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định và tuân thủ thông điệp 5K. Các học sinh được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều và theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm.

Là một trong số những học sinh của Trường THPT Trưng Vương vừa tiêm vaccine phòng COVID-19, em Phạm Tiến Đạt, học sinh lớp 12A5 cho biết: "Năm nay em học lớp 12 rồi, lượng kiến thức rất nhiều, em cần phải đến trường để theo học trực tiếp, do đó, được tiêm vaccine em cảm thấy rất vui, an tâm hơn để đến trường học tập”. Tương tự, em Lê Nguyễn Hoàng Mai, học sinh lớp 12A2 Trường THPT Trưng Vương chia sẻ: “Sau khi tiêm xong, ngồi đợi 30 phút em thấy trong người bình thường. Chúng em đều vui khi được tiêm vaccine, cảm thấy an toàn hơn, không phải lo lắng vì dịch bệnh như trước nữa”.

Theo thầy Đỗ Kim Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương: “Nỗi lo lắng lớn nhất của nhất của phụ huynh, học sinh giữa lúc dịch bệnh đang gia tăng như hiện nay là việc học sinh đến trường học trực tiếp có an toàn hay không. Giờ các em học sinh được tiêm vaccine phòng bệnh, có lá chắn an toàn để bảo vệ sức khỏe, thầy và trò đều cảm thấy an tâm hơn, nhất là các phụ huynh cũng bớt lo lắng hơn khi các em đến trường”.

Theo kế hoạch, Bình Định đặt mục tiêu 90% trẻ từ đủ 12-17 tuổi trên địa bàn được tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến có khoảng 145.000 trẻ từ 12-17 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó gần 135.600 học sinh và khoảng 9.400 trẻ ở cộng đồng.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Phú Thọ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho nhóm tuổi từ 12 - 17
Phú Thọ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho nhóm tuổi từ 12 - 17

Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng từ 12-17 tuổi là hoạt động nằm trong kế hoạch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 toàn diện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Dự kiến đến tháng 3/2022 sẽ có khoảng 140.997 trẻ trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN