Đắk Lắk: Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Sáng 30/11, tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên với khoảng 64.000 em. Dự kiến việc tiêm chủng sẽ diễn ra từ 3 đến 4 ngày.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trường THPT Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai tới học sinh cấp Trung học cơ sở. Toàn tỉnh hiện có trên 128.000 học sinh Trung học cơ sở. 

Ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, để chuẩn bị chu đáo cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với học sinh, ngành Y tế đã bố trí nhân lực phù hợp đảm bảo tiến độ và phù hợp với tình hình dịch bệnh ở các địa phương. Đồng thời, ngành sẵn sàng lực lượng theo dõi phản ứng sau tiêm và xe cấp cứu thường trực để xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Việc tiêm vaccine được triển khai ngay tại trường học theo các khối, lớp để đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm và thuận tiện quản lý, theo dõi học sinh sau tiêm.

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trường THPT Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 30/11, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Tại các điểm tiêm chủng, lực lượng chức năng bố trí các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo sõi sau tiêm. Ngoài lực lượng y tế, nhà trường cũng bố trí giáo viên để theo dõi và quản lý học sinh.

Tính đến sáng 30/11, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 7.703 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.709 trường hợp đang điều trị và có 43 người tử vong.

Tuấn Anh - Nhật Anh (TTXVN)
Phú Thọ: 59,5% người thuộc nhóm tuổi 12-17 được tiêm vaccine phòng COVID-19
Phú Thọ: 59,5% người thuộc nhóm tuổi 12-17 được tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 29/11, tỉnh ghi nhận thêm 39 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc mới trong trong 24 giờ qua lên 54 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN