Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 31/1, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (đầu cầu trực tuyến tại Hà Nội) đã đồng ý cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học từ ngày 2/2/2021.

Ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương tiếp tục thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Sở Y tế luôn sẵn sàng và chịu trách nhiệm về trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, sinh phẩm đảm bảo phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, có kịch bản ứng phó kịp thời với mọi tình huống của dịch, nhất là trong tình huống dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Sở Công thương đảm bảo thị trường hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá hàng hóa làm xáo trộn thị trường dịp Tết.

Theo ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, liên quan đến việc tổ chức truy vết các trường hợp trở về từ vùng dịch, tính đến sáng 31/1, ngành y tế tỉnh đã truy vết được 30 trường hợp trở về từ vùng dịch. Trong đó, 24 trường hợp trở về từ Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương, đã lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; 10 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Về chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) lúc 15 giờ ngày 28/1, ngành y tế tỉnh đã truy vết được 6 trường hợp đi cùng chuyến bay và đã chuyển những người này đến cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Vabis Hồng Lam (thị xã Phú Mỹ), lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 31/1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu, các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, thần tốc truy vết, điều tra dịch tễ những trường hợp trở về từ vùng dịch theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; cung cấp thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực và chuẩn bị môi trường bảo quản và vận chuyển mẫu thực hiện xét nghiệm theo công văn số 726/BYT-DP ngày 29/01/2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức khai báo, người về từ ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục cập nhật các điểm thông báo của Bộ Y tế, thông tin rộng rãi để người dân biết khai báo; thực hiện các biện pháp giám sát và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thái cũng thông tin, tính đến ngày 31/1, trên địa bàn tỉnh còn 9 ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đây là các trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Mỹ và cách ly tập trung tại thị xã Phú Mỹ. Hiện, tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh còn 514 trường hợp đang được cách ly. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 9 cơ sở cách ly tập trung, với sức chứa 1.526 người, trong đó có 4 cơ sở cách ly tập trung không thu phí và 5 cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

Hoàng Nhị (TTXVN)
Học sinh Hà Nội nghỉ Tết sớm 1 tuần vì dịch COVID-19
Học sinh Hà Nội nghỉ Tết sớm 1 tuần vì dịch COVID-19

Sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN