8,5 tỷ đồng hỗ trợ cho sinh viên ngành CNTT và viễn thông

Dự kiến trao tặng 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 54 triệu đồng và cơ hội làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động của Samsung tại Hà Nội cho các sinh viên; tài trợ các dự án nghiên cứu và giáo trình giảng dạy lập trình cho các trường Đại học (năm nay là 9 trường), với tổng kinh phí lên tới 8,5 tỷ.

Đó là nội dung của chương trình Samsung Talent Program (STP) 2017, vừa được Công ty Samsung Việt Nam công bố.

Giới thiệu chương trình STP tại các trường Đại học.

Chương trình Samsung Talent Program (STP) 2017 sẽ được mở rộng đến 9 trường Đại học (ĐH) và Học viện thuộc khu vực phía Bắc, gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội;Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội); ĐH Công nghiệp Hà Nội; ĐH Giao thông vận tải; ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông (ĐH Thái Nguyên); Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Kỹ thuật mật mã và ĐH Thủy Lợi; với nhiều hoạt động.


Cụ thể, sẽ trao 120 suất học bổng STP, tổng trị giá 6,5 tỷ đồng. Học bổng dành cho sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông của 9 trường ĐH. Dựa trên kết quả học tập (CPA kỳ cuối), các sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ tham gia thi lập trình và phỏng vấn để lựa chọn ra các ứng viên xuất sắc nhất. Đặc biệt, tất cả sinh viên nhận học bổng STP sẽ được làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tại Hà Nội.


Cùng với đó, sẽ phối hơp với 9 trường ĐH tổ chức khóa học "Ứng dụng thuật toán" dành cho tất cả các sinh viên yêu thích lập trình. Các giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm của các trường sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy. Dự kiến sẽ có 1.500 sinh viên tham gia khóa học này trong năm 2017.


Đặc biệt, sẽ tài trợ các hoạt động nghiên cứu và sinh hoạt câu lạc bộ CNTT cho sinh viên như hội thảo kỹ thuật, hoạt động nhóm của các CLB hoặc tài trợ cho sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế phần mềm, lập trình. Đồng thời, tài trợ các dự án nghiên cứu nhằm phục vụ cộng đồng và dự án nghiên cứu công nghệ di động do các trường đề xuất. Tổng kinh phí tài trợ cho hoạt động này khoảng 3,5 tỷ đồng.


Bên cạnh đó, chương trình "Thực tập doanh nghiệp" sẽ là hoạt động mới của STP 2017, dự kiến sẽ có 500 sinh viên ngành IT và ET được lựa chọn để thực tập tại SVMC. Các sinh viên sẽ được trải nghiệm và học hỏi tại môi trường làm việc chuyên nghiệp của SVMC với những tiêu chuẩn toàn cầu. Ngoài ra, các thực tập sinh sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và ứng dụng thuật toán trong quá trình thực tập. Kết thúc khóa thực tập, các sinh viên sẽ có định hướng rõ ràng hơn về hành trang kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tốt nghiệp ra trường và thi tuyển vào các doanh nghiệp công nghệ thông tin.


Năm 2017, Samsung Việt Nam dự kiến phối hợp với Samsung Hàn Quốc và các trường ĐH cũng sẽ tổ chức cuộc thi về lập trình với mục tiêu khuyến khích và phát huy trí tuệ, sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam.


TN/ Báo Tin Tức
Tạo điều kiện cho sinh viên thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp
Tạo điều kiện cho sinh viên thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp

Ngày 19/3, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc cử tri với chuyên đề “Thanh niên thủ đô với việc học tập, việc làm và khởi nghiệp”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN