20 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Nâng bước tài năng trẻ của SCIC

Ngày 4/12 tại Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức lễ trao học bổng Nâng bước tài năng trẻ cho 20 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế - tài chính đang là sinh viên năm cuối tại Học viện Tài chính.

Ông Nguyễn Hồng Hiển, Phó Tổng giám đốc SCIC phát biểu.


Ông Nguyễn Hồng Hiển, Phó Tổng giám đốc SCIC cho biết, thông qua chương trình học bổng này, SCIC muốn hỗ trợ và khuyến khích những sinh viên xuất sắc ngành kinh tế - tài chính như một hoạt động "đầu tư" cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam trong tương lai. Những sinh viên được nhận học bổng không chỉ có kết quả học tập xuất sắc mà còn có phẩm chất cá nhân tốt, có hoài bão, có trình độ tiếng Anh, thể hiện được tư duy logic và có các kỹ năng mềm về giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm...

"Ngay từ khi thành lập, SCIC đã rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là hoạt động trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong ngành tài chính. Thực tế là chất lượng sinh viên ngành tài chính đã ngày càng tốt lên, sau khi nhận học bổng đã tiếp tục phát huy các thế mạnh, sở trường của mình", ông Hiển cho biết.

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Đáp lại tình cảm và sự hỗ trợ của SCIC, PGS.TS Phạm Văn Liên, Phó giám đốc Học viện Tài chính, cho biết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, giúp các em tự hoàn thiện, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có các kĩ năng mềm để nhanh chóng thích nghi với công việc khi ra trường.


Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hằng năm, dành cho sinh viên các trường Đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính, với tổng giá trị học bổng lên đến 200.000 triệu đồng. Đối với nhiều sinh viên, học bổng SCIC không chỉ hấp dẫn họ bởi giá trị lớn mà còn bởi cơ hội tham gia các hội thảo, khóa đào tạo trong nước và quốc tế do SCIC tổ chức, ưu tiên tuyển dụng tại SCIC nếu có nguyện vọng.

Hoàng Dương
loading...
loading...
Tin khác
  • Nghiên cứu khoa học ở mức “nghèo”

    Nghiên cứu khoa học ở mức “nghèo”

    07:48 ngày 04/12/2014

    Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đã chỉ rõ vị thế của một trường đại học trong phân tầng giáo dục đại học, phụ thuộc rất nhiều vào nguồn lực khoa học trẻ. Nhưng thực tế, những chính sách khuyến khích đội ngũ này thời gian qua vẫn chưa hiệu quả.

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản