Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đúng 8 giờ ngày 16/7, các hội đồng thi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025.
Tại cuộc họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều 27/6, thông tin về công tác tổ chức coi thi trên cả nước trong hai ngày qua, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 cho biết: Công tác coi thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc với tinh thần thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Chiều 27/6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025. Nhiều vấn đề nóng trong công tác tổ chức kỳ thi, đảm bảo an ninh, an toàn đã được đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an trao đổi, làm rõ.
Thông tin tại buổi họp báo kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 chiều 27/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Ngọc Thưởng cho biết, sẽ thí điểm thi tốt nghiệp trên máy tính ở những nơi đủ điều kiện.
Chiều 27/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2025. Những vấn đề như tính bảo mật, độ khó của đề thi cũng như giám sát trong quá trình chấm thi được đặt ra tại buổi họp báo.
Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến góp ý theo quy định.
Ngày thi thứ hai (27/6) của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025, thí sinh cả nước bước vào bài thi tự chọn. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Theo nhận định của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi có sự đổi mới rõ rệt về cấu trúc và nội dung, hướng tới đánh giá năng lực thực tiễn, khả năng tư duy và vận dụng kiến thức của học sinh.
Ngày 27/6, Trường Đại học Việt Đức (VGU) chính thức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên dành cho các nhà quản lý trung tâm tài chính quốc tế, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.
Trưa 27/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo nhanh về tình hình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trong ngày thi thứ hai. Theo đó, trên địa bàn thành phố ghi nhận một trường hợp vi phạm quy chế thi và một thí sinh gặp sự cố xe bị hỏng trên đường đến điểm thi, được cho thi nhờ ở một điểm thi khác.
Sáng 27/6, sau khi hoàn thành các môn thi tự chọn, các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh rời khỏi điểm thi với tâm trạng đan xen giữa vui mừng và lo lắng. Hầu hết đều cho rằng đề thi tiếng Anh khó, dài và nhiều từ mới.
Năm 2025 là năm đầu tiên đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học được ra theo cấu trúc mới với định hướng đánh giá năng lực. Đề thi có độ phân hoá phù hợp, đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Một số giáo viên nhận định, đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2025 tiếp cận theo hướng mới về cách tổ chức câu hỏi. Trong đó toàn bộ câu hỏi đều gắn liền với các đoạn văn mang tính thực tiễn thay vì các câu hỏi trắc nghiệm ngắn như các năm trước.
Tại các điểm thi, các thí sinh hoàn thành bài thi với tâm trạng thoải mái.
Trước những thông tin liên quan đến gian lận, sử dụng thiết bị công nghệ cao trong kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 3386/BGDĐT-QLCL ngày 26/6 gửi Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hội đồng thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm soát tình trạng sử dụng công nghệ cao để gian lận kỳ thi.
Dưới đây là đề thi chính thức môn Lịch sử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Dưới đây là đề thi chính thức môn Vật lý, kỳ thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Dưới đây là đề thi chính thức môn Ngoại ngữ, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2025.Đây là môn thi tự chọn dành cho thí sinh thi chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Bước vào phần các bài thi tổ hợp, thi tự chọn, các thí sinh giữ tinh thần thoải mái, tự tin.
Hôm nay các thí sinh sẽ bước vào bài thi tự chọn hoặc bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội theo chương trình học.
Sáng 27/6, thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 sẽ làm bài thi tự chọn, thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, thời gian bắt đầu tính giờ làm bài là 7 giờ 35 phút.