Trưởng BTC Sao Mai Điểm hẹn chuốc rượu thí sinh

Có lẽ vì là lần cuối cùng tổ chức Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) nên tổng đạo diễn Huyền Thanh có chút tâm trạng dẫn đến hình ảnh chị “chuốc rượu” thí sinh được tung lên mạng?! NSƯT Huyền Thanh giải thích về hình ảnh này và giãi bày nhiều tâm sự khác về kỳ SMĐH năm nay.


* SMĐH mọi lần chẳng có giám đốc âm nhạc lần này lại nảy ra để làm gì?


- Giám đốc âm nhạc quan trọng chứ. Chuyên gia Thái Lan Vo làm việc này từ 2006 kia.


Nhưng từ 2008, tôi thấy hiệu quả từ giám đốc âm nhạc người Việt sẽ tốt hơn vì không bị rào cản ngôn ngữ. Âm nhạc Việt Nam thì các bạn cũng không thể thấu hiểu được.


Cho nên chúng tôi quyết định mời Đỗ Bảo. Chất lượng âm nhạc lần này đỡ hơn nhiều. Bài vở không lẫn lộn.


Các thí sinh SMĐH 2012


* Nhưng vẫn có một số bài thị trường, hơi dễ dãi?


- Tại vì sân khấu này hướng đến khán giả. Có thể một số bạn nghĩ rằng khả năng mình khó lòng chinh phục HĐNT nên tìm cách chinh phục khán giả bằng việc chọn những bài dễ nghe, dễ gần. Những bài đó dễ hơn các bài khác nhưng không quá tệ.


* Có thể đây là kỳ SMĐH cuối cùng do chị thực hiện. Chị cảm thấy thế nào?


- Trận nào cũng là trận cuối cùng. Lần nào làm tôi cũng muốn vắt hết sức mình ra. Chỉ có điều kiện mỗi mùa khác nhau, chất lượng thí sinh cũng khác, nên thành công có khác nhau.


Khi làm những trận cuối cùng, cũng có những cảm xúc nhất định, nhưng cũng chưa chắc là trận cuối cùng đâu.


Kể cả khi về hưu không làm việc này thì tôi cũng làm việc khác, vì tôi đã nhận được những đơn đặt hàng khác rồi. Nhưng thực sự là tôi rất yêu Đài và yêu những chương trình Sao Mai mà tôi làm suốt từ 1997.


Thí sinh Vũ Hà Anh được NSƯT Huyền Thanh mời rượu.


* Trong loạt ảnh hậu trường SMĐH đăng trên báo mạng có cảnh chị rót rượu vào miệng Vũ Hà Anh?


- Thực ra cái đấy vui vui thôi. Thế này, trước giờ diễn, có bạn mang chai rượu đến bảo trước hôm rock phải có tí cho nó hăng. Nhưng không có một cái chén nào cả thì làm sao.


Tôi mới bảo: Thế để cho u rót cho mỗi người một hớp nhỏ thôi nhé không có thì lên sân khấu là...? Nó chỉ là tí vui vui gọi là khích lệ mọi người trước giờ vào trận thôi. Chứ cái đấy tôi nghĩ nó cũng không hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam lắm đâu. (cười)


* Nghĩa là cho thí sinh uống rượu trước khi thi không phải là “phong tục” của SMĐH?


- Đâu, đâu! Có mỗi đêm rock thôi. Mọi người bảo thôi chúc nhau thành công, mỗi người nhấp một tí. Từng ấy bạn, kể cả chuyên gia mỗi người một hớp chưa hết cái cổ chai ấy mà.


SMĐH trước nay cái được nhất vẫn là chất lượng thí sinh. Cái bọn tôi cần thay đổi nhất là cách làm việc với giới truyền thông.


Những công ty truyền thông đầu tư mạnh về mảng đó, có thể họ không quan tâm đến chất lượng thí sinh mà quan tâm nhiều đến chiêu trò...


Bây giờ ảnh hưởng của truyền thông rất lớn. Không có sự tham gia của truyền thông, thí sinh khó đến gần với công chúng. Chỉ truyền hình không đủ. Giờ đây khán giả có hàng trăm kênh truyền hình để lựa chọn.


Mình không quảng bá mạnh mẽ, kể cả các em có giọng cũng rất thiệt thòi. Có lẽ SMĐH cũng phải thay đổi format để chương trình có tính tương tác nhiều hơn. Vấn đề là chúng tôi phải nằm ở kênh mà nhà tài trợ quan tâm.


Theo thethaovanhoa.vn

Tin khác
  • Nhóm nhạc BIGBANG trở lại giữa bê bối 

    Nhóm nhạc BIGBANG trở lại giữa bê bối 

    13:21 ngày 10/11/2019

    Cựu thành viên Seungri - người đã rời nhóm và làng giải trí hồi tháng 3 do bị điều tra hình sự. Trong khi đó, Yang Hyun-suk - người sáng lập YG Entertainmentleft, từ bỏ chức vụ cấp cao tại công ty khi cảnh sát mở rộng điều tra nhân vật này liên quan đến cáo buộc đánh bạc phi pháp ở nước ngoài. 

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản