Rolling Stones: Biểu diễn ở Cuba là một dấu mốc

Vào ngày 25/3 tới, ban nhạc rock huyền thoại Rolling Stones của Anh sẽ có buổi trình diễn tại Cuba.

Nhóm nhạc Rolling Stones.

Sự kiện này sẽ gây được sự chú ý lớn bởi nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm lịch sử tới hòn đảo tự do này.

Từ khi ban nhạc bắt đầu hoạt động vào năm 1962, the Rolling Stones đã sáng tác ít nhất 375 nhạc phẩm, trong đó nhiều bản đã trở thành những ca khúc kinh điển của rock & roll. Các thành viên của ban nhạc được gọi thân mật là The Stones là thuộc làn sóng các ban nhạc và nghệ sĩ gốc Anh ồ ạt kéo tới Mỹ và dễ dàng chinh phục trái tim của những người yêu âm nhạc Mỹ.

Sau 5 thập niên xuất hiện trên sân khấu, các thành viên Mick Jagger, Keith Richards, Ronnie Wood, Charlie Watts, và Bill Wyman vẫn tiếp tục trình diễn trước nhưng đám đông khổng lồ trong những buổi trình diễn luôn được bán hết sạch vé.

Tác giả của cuốn sách "Counting Down The Rolling Stones" Jim Beviglia nói rằng sự trường tồn của the Stones, sức sống mà họ thể hiện trên sân khấu và thông điệp trong các nhạc phẩm của ban nhạc – dường như không bao giờ lỗi thời của họ, chính là những yếu tố đã giúp cho the Rolling Stones trở thành ban nhạc huyền thoại của ngày nay.

Buổi trình diễn miễn phí của Rolling Stones chắc chắn sẽ là buổi trình diễn nhạc rock lớn nhất từ trước tới nay tại Cuba. Ban nhạc đã thêm chặng dừng chân ở La Habana vào tour trình diễn tại Mỹ Latinh, lẽ ra chấm dứt vào ngày 17/3 tại Mexico.

Trong một thông báo, ban nhạc Rolling Stones viết: “Chúng tôi đã trình diễn tại rất nhiều địa điểm đặc biệt trong sự nghiệp kéo dài của mình, nhưng buổi trình diễn tại La Habana sẽ là một sự kiện có tính dấu mốc đối với chúng tôi, cũng như đối với các bạn bè của chúng tôi ở Cuba”.

TTXVN/Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản