Nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ khởi kiện

Việc album “Mười tám +” do nhạc sĩ Huy Tuấn sản xuất cho ca sĩ trẻ Văn Mai Hương chưa chính thức phát hành đã bị đưa lên mạng, khiến nhạc sĩ Huy Tuấn rất bức xúc. Anh khẳng định, sẽ "sử dụng đến các biện pháp pháp lý nếu các trang mạng không nhanh chóng sửa lỗi này".


Vừa ra mắt chiều 23/7, thì sáng ngày 24/7, “Mười tám +”, công trình âm nhạc được nhạc sĩ Huy Tuấn cùng ca sĩ Văn Mai Hương thực hiện trong gần 2 năm, đã bị rất nhiều trang chia sẻ nhạc như nhac.vui.vn, xzone. vn... tung lên mạng. “Thậm chí "Mười tám+" còn chưa chính thức phát hành trên thị trường, chúng tôi mới đưa ra khoảng 100 bản trong buổi ra mắt báo chí.

Vậy mà toàn bộ nội dung của album đã được đưa lên rất nhiều trang mạng, diễn đàn âm nhạc mà không có sự đồng ý của chúng tôi. Đây là một sự vi phạm bản quyền trắng trợn, một thói quen tiêu dùng thiếu văn minh. Bất cứ ai trong xã hội cũng muốn công sức lao động của mình được tôn trọng, vậy tại sao công sức của nghệ sĩ lại bị coi thường đến thế”, nhạc sĩ Huy Tuấn bức xúc chia sẻ.


Về phần mình, ca sĩ Văn Mai Hương cho biết, bên cạnh cách phát hành truyền thống qua các cửa hàng băng đĩa nhạc, cô dự định phát hành album "Mười tám +" qua Internet bằng cách hợp tác với các trang mạng có ý thức về bản quyền, ở đó người tiêu dùng phải trả tiền mới được nghe hoặc tải các tác phẩm âm nhạc. Cô ca sĩ trẻ khẳng định: Cô chấp nhận album của mình chỉ đến được với một số lượng người nghe hạn chế, nhưng bù lại, đó là những người nghe biết cách trân trọng sức sáng tạo của nghệ sĩ và thực sự quan tâm đến giọng hát của cô.

A.M

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản