Nhà Trắng... không thất thủ

Không giống như tựa đề chiếu tại Việt Nam, tác phẩm hành động có đề tài xoay quanh Nhà Trắng - "Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội (tên gốc: Angel Has Fallen) đã không hề "thất thủ" mà còn chiếm ngôi đầu phòng vé thị trường Bắc Mỹ, với doanh thu 21,3 triệu USD ngay trong tuần đầu công chiếu.

Chú thích ảnh
"Angel Has Fallen" chiếm ngôi đầu phòng vé thị trường Bắc Mỹ. Ảnh: Fox

Đây là phần 3 của loạt phim xoay quanh đặc vụ tài ba Mike Banning (do Gerard Butler thủ vai) sau "Olympus Has Fallen" (2013) và "London Has Fallen" (2016). Tác phẩm của đạo diễn Ric Roman Waugh tạo được sức hút mạnh mẽ đối với số đông khán giả, ngay cả những người hâm mộ chưa theo dõi hai phần phim trước đó.

Phần phim mới mở ra câu chuyện nhân vật Mike Banning bị gán tội mưu sát Tổng thống Mỹ Allan Trumbull (Morgan Freeman đóng) - người mà anh cùng "vào sinh ra tử", nguyện dùng cả sinh mạng để bảo vệ.

Do đó, Mike Banning không đơn thuần chỉ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tổng thống mà còn vừa phải lẩn trốn, vừa tìm ra chân tướng của kẻ đang đẩy mình vào đường cùng. Anh buộc phải cầu viện cha mình (Nick Nolte thủ vai) trong chuyến hành trình minh oan cho bản thân và vạch mặt kẻ ác.

Mặc dù vậy, mức doanh thu nói trên chưa thể gây được ấn tượng lớn, khi "Angel Has Fallen" được đầu tư mạnh tay hơn hai "người tiền nhiệm" với kinh phí lên tới 80 triệu USD để xây dựng một cuộc chiến quy mô lớn, nâng mức độ hoành tráng khi cuộc tấn công của phe thù địch phá hủy những tòa nhà đồ sộ, các vụ cháy nổ diễn ra liên tiếp...

Năm 2013, "Olympus Has Fallen" (kinh phí sản xuất 70 triệu USD) từng ra quân ở mức 30,4 triệu USD nội địa, còn "London Has Fallen" (kinh phí 60 triệu USD) phát hành sau đó 3 năm mang về 21,6 triệu USD sau 3 ngày đầu trình chiếu tại Bắc Mỹ.

Thống kê cho thấy gần 60% số khán giả đến rạp xem "Angel Has Fallen" đã trên 30 tuổi và 51% số người xem phim này là nam giới. Trên CinemaScore, khán giả chấm điểm A- đối với bộ phim, trong khi chỉ có 40% đánh giá tích cực từ giới phê bình trên Rotten Tomatoes.    

Quán quân phòng vé Bắc Mỹ tuần trước - bộ phim hài 18+ của hãng phim Universal - "Good Boys" chỉ mang về 11,75 triệu USD trong tuần công chiếu thứ hai - đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại khu vực này. Tổng doanh thu nội địa của "Good Boys" hiện là 41,4 triệu USD.  

Đứng thứ 3 là "Overcome" - một bộ phim mới có chủ đề thể thao của hãng Sony, với doanh thu 8,2 triệu sau tuần đầu công chiếu.

Danh sách các phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua:

1. Angel Has Fallen - 21,3 triệu USD
2. Good Boys - 11,8 triệu USD
3. Overcomer - 8 triệu USD
4. The Lion King - 8,2 triệu USD
5. Hobbs & Shaw - 8,1 triệu USD
6. Ready or Not - 7,6 triệu USD
7. The Angry Birds 2 Movie - 6,4 triệu USD
8. Scary Stories to Tell in the Dark - 6 triệu USD
9. Dora and the Lost City of Gold - 5,2 triệu USD
10. Once Upon a Time in Hollywood - 5 triệu USD.

Thanh Phương (TTXVN)
Marvel Studios có nguy cơ đánh mất nhân vật Spider-Man
Marvel Studios có nguy cơ đánh mất nhân vật Spider-Man

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel Studios đang đứng trước nguy cơ mất nhân vật nổi tiếng Spider-Man, sau khi đại diện của hãng Sony ngày 20/8 xác nhận các cuộc đối thoại liên quan đến dự án hợp tác sản xuất phim siêu anh hùng này với Disney - hãng chủ quản của Marvel Studios - đã đổ vỡ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN