Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn qua giai đoạn nguy kịch sau cơn đột quỵ

Gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn thông báo ông bị đột quỵ vào 17/8 và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Quân y 175. Hiện, nghệ sĩ đã qua cơn nguy kịch.

Chú thích ảnh
 Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chơi nhạc ở bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Theo báo Tuổi Trẻ Online, bà Kiều Đàm Linh - vợ nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - cho biết ông bị đột quỵ và đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 từ ngày 17/8.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của ông đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vì có nhiều bệnh nền, lại từng trải qua mổ thận, nên đội ngũ y bác sĩ tại đây vẫn đang theo dõi sát sao.

Trên mạng xã hội, nhà báo Nguyễn Công Khế cũng xác nhận thông tin này. Anh chia sẻ: “Nghệ sĩ Jazz saxophone Trần Mạnh Tuấn đã qua khỏi một cơn đột quỵ nặng, hiện nằm điều trị tại bệnh viện 175. Anh được các bác sĩ giỏi chăm sóc rất tận tình, nhưng bệnh tình đến nay cũng chưa cho phép lạc quan nhiều.

Thiếu tướng bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, giám đốc BV 175 cùng các đồng nghiệp của ông ở đây, dù phải lo đối phó căng thẳng với dịch COVID-19, nhưng cũng dành sự chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân nặng khác như nghệ sĩ sacxophone. Mới tuần rồi, mọi người còn nghe âm nhạc của anh vang lên ở những khu cách ly COVID-19 thật nhiều cảm xúc, nay anh vào viện trong tình trạng như này”.

Sau đó, nhà báo Nguyễn Công Khế cập nhật tình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ: “Tin mới nhất chiều nay, tình trạng bệnh của anh có tiến triển tích cực và bác sĩ điều trị cho biết đã được kiểm soát tốt hơn. Mong là vậy”.

Trước đó vào những ngày cuối tháng 7, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ khác phục vụ văn nghệ tại các bệnh viện dã chiến ở TP Hồ Chí Minh. Nhiều người xúc động khi nghệ sĩ chơi bài Quê hương cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Vào ngày 17/8, trên mạng xã hội, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn vẫn chia sẻ hoạt động âm nhạc tại nước ngoài vào năm 2020. Ông vẫn tương tác với bạn bè nên khi nghe tin, người hâm mộ không khỏi bất ngờ và rất mong nghệ sĩ sớm vượt qua để tiếp tục các dự án âm nhạc đang dang dở.

Theo Thethaovanhoa.vn
Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh đồng hành phòng, chống dịch COVID-19
Nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh đồng hành phòng, chống dịch COVID-19

Trong thời gian phải tạm ngưng biểu diễn, hoạt động, nhằm phòng, chống dịch COVID-19, với niềm đam mê sáng tác, các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu… tại TP Hồ Chí Minh đã tích cực mang đến công chúng nhiều tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng trực tuyến nhằm động viên, lan tỏa tinh thần đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN