Leo DiCaprio quyên góp 15 triệu USD bảo vệ hành tinh

Tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio đã đề nghị quyên tặng 15 triệu USD thông qua quỹ của mình nhằm hỗ trợ cho quá trình giảm sự phụ thuộc của thế giới vào các loại nhiên liệu hóa thạch và cải thiện môi trường.

Tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio.

Có mặt tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ), tài tử Hollywood 5 lần được đề cử giải Oscar Leonardo DiCaprio đã nhận một Giải thưởng Pha lê vì nỗ lực “cải thiện tình trạng của thế giới”. Trong buổi tối ngày 19/1, nam diễn viên đã đề nghị quyên tặng thêm 15 triệu USD thông qua quỹ của mình nhằm giảm sự phụ thuộc của thế giới vào các loại nhiên liệu hóa thạch và cải thiện môi trường.

DiCaprio cho biết trong tổng số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, chưa tới 3% được ủng hộ nhằm “bảo vệ hành tinh của chúng ta”. Nhưng nhiều doanh nhân như Mark Zuckerberg và Jeff Bezos đang bắt đầu thay đổi điều này và DiCaprio cũng sẽ làm điều tương tự.

“Giáo sư Mark Jacobson và một đội các nhà nghiên cứu tại trường đại học Stanford đã chứng minh rằng đến trước năm 2050 chúng ta có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu năng lượng của thế giới nhờ sử dụng công nghệ năng lượng có thể phục hồi hiện có. Đây không chỉ là sự chuyển đổi đúng đắn với thế giới của chúng ta, nó còn tạo ra nhận thức kinh tế rõ ràng và điều này là khả thi trong thời đại của chúng ta. Hành tinh của chúng ta không thể được cứu trừ phi chúng ta để nhiên liệu hóa thạch nằm trong mặt đất, nơi chúng thuộc về”, DiCaprio phát biểu.

Khoản quyên góp 15 triệu USD của tài tử Hollywood sẽ được cấp cho các dự án và đối tác, bao gồm một khoản cho việc bảo vệ các khu rừng mưa đến một quỹ chung đã được thiết lập với Google nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cá theo kiểu tận diệt.

Anh Tiếu (Theo Bussiness Insider)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản