Huyền thoại âm nhạc Paul McCartney: Nhạc sĩ đầu tiên của Anh trở thành tỷ phú

Paul McCartney, một trong những nghệ sĩ tài năng nhất của thế kỷ 20 và 21, đã trở thành nhạc sĩ đầu tiên ở Vương quốc Anh trở thành tỷ phú, theo Danh sách những người giàu nhất "xứ sở sương mù" (Rich List) do tờ Sunday Times công bố ngày 17/5.

Chú thích ảnh
Ca sĩ, nhạc sĩ Paul McCartney. Ảnh: ukdaily.news

Theo Rich List, tài sản của huyền thoại âm nhạc 81 tuổi đã gia tăng nhờ thành công của các chuyến lưu diễn, một danh mục bản thu âm đã phát hành có giá trị cao và thậm chí là "một chút trợ giúp từ Beyoncé", người đã cover bài hát "Blackbird" của Beatles.

McCartney có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 1 tỷ bảng Anh (1,26 tỷ USD). Ông trở thành nhạc sĩ đầu tiên ở Anh trở thành tỷ phú khi số lượng tỷ phú ở nước này đã giảm từ mức cao nhất là 177 tỷ phú vào năm 2022 xuống còn 165 tỷ phú trong năm nay.

Paul McCartney là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công và nhà sản xuất người Anh, được biết đến là thành viên sáng tác chính và ca sĩ chính của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Sau khi The Beatles tan rã, McCartney tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình với nhóm nhạc Wings và là một nghệ sĩ solo thành công. Ông được công nhận là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử âm nhạc pop.   

Phan An (TTXVN)
Cây guitar bass trứ danh của Paul McCartney trở về sau 51 năm lưu lạc
Cây guitar bass trứ danh của Paul McCartney trở về sau 51 năm lưu lạc

Paul McCartney - cựu thành viên nổi tiếng của ban nhạc "vang bóng một thời" The Beatles cuối cùng cũng đã tái ngộ cây guitar bass "ruột thịt" hiệu Höfner của mình sau 51 năm nhạc cụ này bị đánh cắp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN