Triển lãm về những bức ảnh chưa từng biết tới của Paul McCartney 

Người hâm mộ nhạc sĩ - danh ca Paul McCartney sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh chưa từng được công bố của ông khi còn là thành viên của "Tứ quái" The Beatles - đó là thông báo được Phòng Trưng bày quốc gia về các tác phẩm chân dung (The National Portrait Gallery - TNPG) đưa ra ngày 25/1.

Chú thích ảnh
Ca sĩ, nhạc sĩ Paul McCartney. Ảnh: ukdaily.news

Theo TNPG, triển lãm ảnh mang tựa đề "Paul McCartney Photographs 1963-64: Eyes of The Storm" (tạm dịch: "Những bức ảnh của Paul McCartney năm 1963-1964: Mắt bão") được tổ chức tại thủ đô London (Anh) vào tháng 6 tới sẽ đánh dấu sự kiện phòng trưng bày này mở cửa trở lại sau 3 năm tu bổ.  

Giám đốc TNPG - ông Nicholas Cullinan - cho biết những bức ảnh trưng bày trong cuộc triển lãm này được chụp ở thời điểm The Beatles đang gây tiếng vang lớn trên trên toàn cầu. Ông đánh giá đây là một bộ ảnh đặc biệt về “những khoảnh khắc nổi tiếng và quan trọng trong làng văn hóa và giải trí thế giới”. 

Paul McCartney nổi tiếng với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ guitar bass của ban nhạc huyền thoại này. Ca khúc bất hủ "Yesterday" mà ông sáng tác cho The Beatles đến nay đã được trên 2.200 nghệ sĩ biểu diễn lại - nhiều hơn bất kỳ ca khúc nào khác.

TNPG sẽ mở cửa trở lại vào ngày 22/6 tới. Triển lãm “Những bức ảnh của Paul McCartney 1963-64: Eyes of The Storm” khai mạc vào ngày 28/6 và kéo dài đến ngày 1/10.

Ngoài ra, các triển lãm khác dự kiến diễn ra trong năm nay còn có triển lãm hồi tưởng về nhiếp ảnh gia người Anh Yevonde nổi tiếng trong thế kỷ 20, triển lãm các bức vẽ của danh họa người Anh David Hockney và cuộc triển lãm những tác phẩm chân dung do các họa sĩ da màu người Mỹ và Anh sáng tác.

Thanh Phương (TTXVN)
Ban nhạc huyền thoại The Beatles trở lại với bộ ba tác phẩm mới 
Ban nhạc huyền thoại The Beatles trở lại với bộ ba tác phẩm mới 

Hiếm có người yêu nhạc nào trên thế giới không biết đến cái tên The Beatles hoặc chưa từng thưởng thức âm nhạc của bộ tứ huyền thoại nước Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN