Hé lộ về người dẫn chương trình lễ trao giải Oscar 2024

Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ ngày 15/11 thông báo diễn viên hài kỳ cựu Jimmy Kimmel sẽ trở lại với tư cách người dẫn chương trình lễ trao giải Oscar lần thứ 96.

Chú thích ảnh
Diễn viên hài kỳ cựu Jimmy Kimmel. Ảnh: fijilive.com

Đây sẽ là lần thứ 4 trong lịch sử Jimmy Kimmel (56 tuổi) đảm nhiệm vai trò này. Đáng chú ý, Oscar lần thứ 95 do Jimmy Kimmel dẫn chương trình cũng là lễ trao giải được xem nhiều nhất trong 3 năm qua, với 18,7 triệu lượt người xem.

Trong buổi lễ năm nay, người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya "Jimmy Kimmel Live!" sẽ tham gia cùng vợ là Molly McNearney - người cũng là đồng biên kịch cho Jimmy Kimmel Live! và từng nhận được đề cử Emmy với tư cách biên kịch và điều hành sản xuất năm 2023. Năm nay, Molly tham gia Oscar với tư cách nhà sản xuất điều hành chương trình.

Trong một tuyên bố chung, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ Janet Yang, cùng Giám đốc điều hành Bill Kramer cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi Jimmy trở lại dẫn chương trình và Molly trở lại điều hành sản xuất lễ trao giải Oscar. Họ đã chia sẻ tình yêu điện ảnh và cam kết sản xuất một chương trình năng động, giải trí cho khán giả toàn cầu".

Trong khi đó, hai nhà sản xuất điều hành Oscar Raj Kapoor và Katy Mullan ca ngợi Jimmy Kimmel là "một trong những người dẫn chương trình Oscar vĩ đại nhất mọi thời đại", đồng thời ca ngợi "sự kết hợp hoàn hảo giữa tính nhân văn và sự hài hước" của MC nổi tiếng này.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 sẽ được tổ chức vào 10/3/2024 tại Nhà hát Dolby (Hollywood, Mỹ).

Thanh Phương (TTXVN)
Lễ trao giải Oscar 2023 bùng nổ giải thưởng
Lễ trao giải Oscar 2023 bùng nổ giải thưởng

Đêm trao giải Oscar lần thứ 95 vừa khép lại thành công. Everything Everywhere All At Once giành tượng vàng Oscar cho Phim hay nhất và giành tổng cộng 7 trong số 11 đề cử. Lễ trao giải năm nay diễn ra trực tiếp tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, Mỹ với sự tham dự của đông đảo các sao Hollywood cũng như những nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim, những người hoạt động trong nghệ thuật điện ảnh từ nhiều nơi trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN