BTS thông báo kế hoạch lưu diễn tại Mỹ  

Nhóm nhạc nam đình đám của Hàn Quốc - do Big Hit Music quản lý - sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn tại thành phố Los Angeles (Mỹ) vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
 Các thành viên nhóm nhạc BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đây là sự trở lại đầu tiên của BTS trên sân khấu trực tiếp kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới buộc nhóm phải hủy bỏ chuyến lưu diễn toàn cầu. 

Trong thông báo ngày 28/9, Big Hit Music cho biết chuyến lưu diễn mang tên "Permission to Dance on Stage" sẽ diễn ra tại Sân vận động Sofi trong các ngày 27-28/11 và ngày 1-2/12 tới. 

Thông báo của công ty này trên nền tảng trực tuyến Weverse dành cho cộng đồng người hâm mộ BTS nêu rõ: "Việc tổ chức một buổi biểu diễn trực tiếp giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 là điều không hề dễ dàng. Chúng tôi tổ chức biểu diễn sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình dịch bệnh cũng như tuân thủ các quy định y tế trong nước và khu vực".  

Big Hit Entertainment nêu rõ công ty này chọn Mỹ làm nơi biểu diễn do các hoạt động giải trí ngoài trời tại đây đã được khôi phục trong trạng thái bình thường mới, trong khi tại Hàn Quốc, các quy định giãn cách vẫn được siết chặt. 

"Permission to Dance on Stage" sẽ đánh dấu buổi biểu diễn đầu tiên có khán giả xem trực tiếp, kể từ khi BTS kết thúc tour lưu diễn vòng quanh Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á vào tháng 4/2019. Nhóm đã phải hủy bỏ tour lưu diễn quốc tế quy mô lớn mang tên "Map of the Soul", bao gồm 40 buổi hòa nhạc, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới căng thẳng.

Thay vào đó, nhóm đã tổ chức các buổi biểu diễn trực tuyến, trong đó có buổi diễn gần nhất vào tháng 10, thu hút hơn 990.000 người theo dõi từ 191 quốc gia và thu về 50 tỷ won (tương đương 42,4 triệu USD) tiền vé.

Các thành viên BTS đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. Vào tuần trước, nhóm đã có mặt tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) với tư cách là đại sứ văn hóa và thế hệ tương lai của Hàn Quốc, hỗ trợ thúc đẩy các chương trình nghị sự của LHQ chống lại các vấn nạn đói nghèo, bất bình đẳng, bất công và biến đổi khí hậu.

Hoàng Châu   (TTXVN)
BTS truyền cảm hứng cho giới trẻ tại diễn đàn thế giới
BTS truyền cảm hứng cho giới trẻ tại diễn đàn thế giới

Không giống những tiếng hò hét náo nhiệt từ đội quân người hâm mộ hùng hậu trong các buổi biểu diễn, nhóm nhạc thần tượng BTS của Hàn Quốc đã đưa niềm yêu thích với văn hóa nhạc nhẹ Hàn Quốc lên một sân khấu thế giới mới với bài phát biểu tại Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN